Kiệt sức trên biển vì không lượng sức

Gốc
(TNO) Cảnh sát biển Mỹ vừa giải cứu một người đàn ông sau nỗ lực bất thành, muốn vượt biển từ bang Florida (Mỹ) đến đảo Bermuda (lãnh thổ thuộc Anh tại Bắc Đại Tây Dương) trong chuyến hành trình 1.600 km bằng quả bóng.

Theo AP, người đàn ông quốc tịch Mỹ gốc Iran có tên Reza Baluchi được cảnh sát biển phát hiện khi kiệt sức và mất phương hướng lúc cách St Augustine (bang Florida) khoảng 70 hải lý về phía đông.

Phát ngôn viên cảnh sát biển Mỹ cho biết đã yêu cầu Baluchi hủy bỏ cuộc phiêu lưu từ hôm 1.10 bởi mối nguy hiểm quá lớn.

Tuy nhiên, bất chấp cảnh báo, Baluchi vẫn thực hiện cuộc hành trình và nó bị đứt gánh giữa đường vào ngày 4.10.

Quả bóng mà Baluchi chế tạo có tên Hydro Pod, dày 3 mm và có thể lăn về phía trước nếu có người chạy bên trong giống như con chuột chạy trong bánh xe.

Người đàn ông có máu phiêu lưu cho biết kế hoạch của anh là chạy bên trong quả bóng vào buổi sáng, buổi trưa nhảy xuống biển tắm và buổi tối ngủ trên một cái võng mắc bên trong.

Ngoài một ít rượu, Baluchi còn lên kế hoạch bắt cá và chế biến thành món ăn. Tuyên bố trên trang web của mình, Baluchi cho biết chuyến đi của anh nhằm mục đích truyền cảm hứng cho những người mất hy vọng vào tương lai tươi đẹp.

Nhưng buồn thay, mọi chuyện kết thúc một cách quá đau lòng khi cuộc hành trình chỉ mới bắt đầu được vài ngày.

C.Nhung

Tin nóng

Tin mới