TIN LIÊN QUAN Thu hút và khai thác hiệu quả nguồn kiều hối Khai thác hiệu quả nguồn kiều hối Kiều hối sẽ vẫn là "mỏ vàng" Năm 2014, tổng kiều hối chuyển về nước đạt 12 tỷ USD

(Baonghean.vn) - Ông Cao Xuân Hợi, phó Giám đốc Ngân hàng nhà nước chi nhánh Nghệ An cho biết: lượng kiều hối của kiều bào giao dịch qua Ngân hàng trong năm 2015 đạt 180 triệu USD, tuy giảm hơn các năm trước song đây là nguồn vốn rất cần thiết cho nền kinh tế và dân sinh.

Kieu bao gui kieu hoi ve cac ngan hang tai Nghe An dat 180 trieu USD - Anh 1

Kiều hối chuyển về qua chi nhánh VIB Nghệ An.

Kiều hối chuyển về Nghệ An chủ yếu bằng con đường xuất khẩu lao động của người Nghệ từ các nước chuyển về từ nhiều nước như: nước Anh, Pháp, Nga, Irắc, Ả rập, đặc biệt là từ Anh và Hàn Quốc, Nhật Bản. Với mức lương trả cao cho các lao động ở nước ngoài, một số hợp đồng ràng buộc trả tiền cho người thân ở Việt Nam, người lao động có nguồn kiều hối gửi về nước khá lớn trong quá trình xuất khẩu lao động.

Hiện nay nguồn kiều hối chủ yếu gửi về qua các ngân hàng thương mại như Ngân hàng NN và PTNT, BIDV,VP Bank, VIP Bank ..Theo số liệu của Sở LĐTBXH, năm 2015, Nghệ An có 12.800 lao động đi làm việc ở các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Malaixia, các nước Trung Đông.

Trân Châu