Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kiều bào tặng 30.000 khẩu trang và 12.000 test kit hỗ trợ TP.HCM chống dịch

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng tới toàn cầu, do vậy, bà con kiều bào vẫn vừa lao động, chống dịch tại nước sở tại vừa hướng về quê hương đất nước bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa.

Sáng 30/7, Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và Những người bạn (do ông Steve Bùi, người Việt Nam ở Nhật Bản sáng lập) đã trao tặng 30.000 khẩu trang y tế N95 cho các đơn vị trên địa bàn TP.HCM thông qua Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM.

Đại diện Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và Những người bạn trao tặng khẩu trang N95 cho TP.HCM. (Nguồn: ttbc-hcm.gov.vn)

Bên cạnh đó, chương trình thiện nguyện được ông Đinh Vĩnh Cường, Chủ tịch Tập đoàn 365 Group và ông Lê Bá Linh, Chủ tịch Pacific Foods cũng phối hợp với Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM trao tặng trực tiếp 12.000 kit xét nghiệm nhanh COVID-19 (trị giá gần 2 tỷ đồng) đến UBND Quận 7, nhằm chung tay góp sức cùng chính quyền và nhân dân thành phố vượt qua những khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt ở nước ngoài TP.HCM, ông Phùng Công Dũng nhấn mạnh, dịch bệnh COVID-19 gần 2 năm qua đã khiến cộng đồng doanh nghiệp, kiều bào ở nước ngoài gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, bà con vẫn vừa lao động, sáng tạo, chống dịch tại nước sở tại vừa hướng về quê hương đất nước bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa.

Ông Steve Bùi Chủ tịch Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và Những người bạn cũng chia sẻ: “Hưởng ứng “Thư kêu gọi kiều bào chung tay cùng TP.HCM chống dịch COVID-19” của Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt ở nước ngoài TP.HCM và với trách nhiệm của doanh nghiệp xã hội, chúng tôi muốn được đóng góp công sức nhỏ bé của mình cùng với các nhà hảo tâm, quyên góp nhu yếu phẩm, vật tư y tế gửi đến các đơn vị, chính quyền và nhân dân TP.HCM, nhằm giúp các lực lượng tuyến đầu có thêm đồ bảo hộ yên tâm chống dịch. Đây không chỉ là những hiện vật mà còn là tấm lòng của những cá nhân là kiều bào, doanh nhân trí thức, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh, cuộc sống được bình yên”.

Kiều bào hướng về quê hương đất nước bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa.

Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Quỹ Steve Bùi và Những người bạn đã trao tặng hàng nghìn khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, nước uống, nhu yếu phẩm và nhiều vật tư y tế khác cho các tỉnh bị tác động mạnh bởi COVID-19, trong đó có Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội và TP.HCM với trị giá hàng tỷ đồng./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/nguoi-viet/kieu-bao/kieu-bao-tang-30000-khau-trang-va-12000-test-kit-ho-tro-tphcm-chong-dich-878569.vov