Kiểu giữ vợ kỳ quặc

Gốc
Theo lời tâm sự của chị P. (41 tuổi, ở huyện Tây Hòa), vợ chồng chị đã có 2 con, một trai một gái. Cuộc sống gia đình khó khăn nên chị phải khăn gói vào tận các tỉnh miền Tây để bán vé số, kiếm tiền nuôi cả gia đình. “Tui một thân một mình quê người đất khách, dãi nắng dầm mưa bán từng tờ vé số, kiếm từng đồng bạc lẻ tích cóp gửi về quê cho con ăn học. Tui khổ vậy, nhưng ông xã tui đâu hiểu được”, chị P. nghèn nghẹn nói.

Chị P. mới về nhà hơn nửa tháng thì xảy ra chuyện. Chị bị chồng là anh D. dùng dầu hỏa đốt cháy mặt và hai tay. “Tối hôm đó, tui chuẩn bị đi ngủ thì thấy ổng cứ đi đi lại lại hoài. Tui gọi ổng vào ngủ nhưng ổng không chịu vào, tui đành đi ngủ trước. Đến khuya, tui cảm giác nóng ở mặt và hai tay nên vùng dậy thì nhìn thấy chiếc gối bốc lửa. Tui chạy ra ngoài thì bị ổng chạy theo trùm mền, rồi nhốt tui trong nhà luôn. Mãi đến khi Hội Phụ nữ xã biết rồi báo cho gia đình tui đến, thì ổng mới chịu mở cửa, đưa tui đi bệnh viện”, chị P. kể.

Vợ bị bỏng điều trị ở bệnh viện, anh chồng cũng đến thăm nuôi, nhưng nằm ở dãy ghế ngoài hành lang. Theo lời anh, trước đây cuộc sống gia đình tuy khó khăn nhưng rất hạnh phúc. Kể từ khi chị vợ đi bán vé số ở miền Tây thì gia đình bắt đầu nổi sóng gió. Anh đã vào tận nơi chị bán vé số. Tại đây, anh tá hỏa khi biết vợ có người khác. Anh cũng đã gặp “tình địch” và nhận thấy đó là một “đối thủ” đáng gờm.

Anh D. kể: “Vợ tui đi bán vé số, nhưng tay thì sơn xanh, đầu từ màu đen chuyển sang màu hạt dẻ. Lúc đầu, vợ tui thường xuyên về thăm gia đình, nhưng sau đó thì thưa dần. Tui vào tận nơi thì mới biết, vợ tui đang chung sống với một người đàn ông khác. Người này có học, ăn nói rất lịch thiệp, trong khi tui là nông dân chân đất, chất phác. Khi biết tui là chồng của P. thì anh này xin lỗi và hứa không bao giờ gặp lại vợ tui nữa”.

Anh D. còn cho biết anh cũng đã tính đến chuyện ly dị nhưng các con anh không chịu, nằng nặc bảo anh khuyên mẹ của chúng, tránh gia đình đổ vỡ. Về việc đốt vợ bằng dầu hỏa, anh D. cho rằng chị P. đã về nhà, nhưng vẫn còn tơ tưởng đến người tình nên “cực chẳng đã” anh mới có hành vi bạo lực như vậy nhằm làm cho vợ xấu đi, để chị ở lại với anh và các con.

“Tui khuyên răn, năn nỉ mãi, vợ tui mới chịu về quê. Trở về rồi nhưng vợ tui vẫn nghĩ về người ấy. Vì suy nghĩ nông cạn nên tui mới dùng dầu hỏa đốt bả, để xóa đi trong đầu bả hình ảnh về người ấy, chứ tui không hề nghĩ đến hậu quả. Giờ tui cảm thấy ân hận về hành động của mình quá chừng!”, anh D. biện bạch và ăn năn về hành vi đốt vợ.

Đức Huy

Tin nóng

Tin mới