Ngày 16/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết đã bắt Nguyễn Thị Vân Hương (SN 1973, nguyên nhân viên Văn phòng thường trú hãng thông tấn AP Hoa Kỳ tại Hà Nội để làm rõ việc cô này chiếm đoạt số tiền trên 5,1 tỷ đồng của Văn phòng AP.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, mỗi lần lập phiếu đề nghị thanh toán, Hương ghi đúng số tiền được chi rồi trình Trưởng văn phòng ký duyệt, đồng thời viết séc đúng với số tiền được duyệt trình Trưởng văn phòng ký séc để rút tiền tại ngân hàng.

Nguyễn Thị Vân Hương

Tuy nhiên, sau khi trình ký xong, Hương tẩy xóa số tiền ghi trên séc rồi viết vào số tiền lớn hơn, giữ nguyên chữ ký của chủ tài khoản và đóng dấu Văn phòng AP để đến ngân hàng rút tiền.

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 1-2008 đến tháng 6-2008, Hương đã lập 17 séc để rút trên 6,7 tỷ đồng trong tài khoản của Văn phòng AP tại ngân hàng, trong khi thực chất số tiền được duyệt chỉ là 83,8 triệu đồng.

Sau đó, Hương đã trả vào tài khoản của Văn phòng AP trên 1,5 tỷ đồng. Như vậy, số tiền Hương còn chiếm đoạt là trên 5,1 tỷ đồng.

Ngay sau khi phát hiện ra việc thất thoát tiền từ tài khoản, Văn phòng AP đã làm đơn gửi cơ quan điều tra, còn Hương đã bỏ trốn, buộc Cơ quan CSĐT phải ra quyết định truy nã.

(Theo VNN)