Kiev rung chuyển, Bộ trưởng Quốc phòng Nga tới miền Đông Ukraine

Một số vụ nổ lớn bất thường đã xảy ra tại Ukraine trong những giờ qua, bao gồm cả thủ đô Kiev. Thông tin được đưa ra giữa lúc Nga đang giành được nhiều lợi thế tại chiến trường miền Đông Ukraine.

Bộ trường Quốc phòng Nga đang thị sát các đơn vị tác chiến tại Ukraine còn lãnh đạo các nước phương Tây nhóm họp để gia tăng áp lực lên Nga.

Miền Đông Ukraine. Ảnh: Newsbeezer.

Miền Đông Ukraine. Ảnh: Newsbeezer.

Giới chức Ukraine vừa cho biết thủ đô Kiev hôm nay (26/6) đã hứng chịu đợt tấn công đầu tiên kể từ đầu tháng 6. Hàng loạt vụ nổ xảy ra vào sáng nay tại quận trung tâm Shevchenkivskiy, gây thiệt hại trên diện rộng và hỏa hoạn tại một tòa nhà 9 tầng.

Ngoài ra, thành phố Cherkasy, miền Trung Ukraine, dường như không mấy ảnh hưởng bởi chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga từ trước đến nay, cũng xuất hiện các vụ nổ.

Các thông tin được đưa ra trong bối cảnh Nga và lực lượng ly khai miền Đông Ukraine liên tiếp ra các thông báo giành thêm quyền kiểm soát lãnh thổ, trong đó có thành phố chiến lược Severodonetsk.

Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm qua cho biết, nước này sẽ giành lại quyền kiểm soát đối với tất cả các thành phố bị tạm chiếm: “Tất cả các thành phố của chúng tôi - Severodonetsk, Donetsk, Lugansk, chúng tôi sẽ lấy lại tất cả. Mỗi tuần chúng tôi đến Kherson. Không một ngày nào chúng tôi quên Melitopol, Mariupol và các thành phố khác của Ukraine - những thành phố đang bị tạm chiếm, chúng tôi sẽ lấy lại tất cả”.

Liên quan đến tình hình Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga vừa cho biết, Bộ trưởng Shoigu vừa có chuyến thị sát, thăm, động viên các đơn vị đang chiến đấu tại Ukraine: “Tôi có niềm tin vào các bạn. Các bạn còn nhiều việc làm vẻ vang ở phía trước vì lợi ích của quê hương, các lực lượng vũ trang và quân đội. Tôi xin chúc mừng các bạn, hãy bảo trọng”.

Các thông tin liên quan đến tình hình chiến sự Ukraine đăng dồn dập trên các trang báo lớn, giữa lúc lãnh đạo nhóm 7 nền công nghiệp và phát triển hàng đầu thế giới (G7) bắt đầu nhóm họp tại Đức – trong đó có việc tìm cách gây thêm áp lực và trừng phạt lên Nga. Thủ tướng Anh Johnson cảnh báo, cái giá phải trả cho chiến dịch của Nga ở Ukraine sẽ là rất cao./.

Đình Nam/VOV1 tổng hợp

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/kiev-rung-chuyen-bo-truong-quoc-phong-nga-toi-mien-dong-ukraine-post952812.vov