Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kiev tiết lộ vũ khí 'đáng sợ' có thể sớm tuần tra gần biên giới Nga

Kiev tiết lộ máy bay không người lái đáng sợ mua của Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng mang tên lửa dẫn đường bằng laser, đạn cối và tên lửa chống tăng có thể sẽ sớm tuần tra gần biên giới Nga.

Máy bay không người lái Bayraktar TB2.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Anadolu có trụ sở tại Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ), được công bố hôm 21/6, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba cho biết công nghệ trên sẽ giúp ích cho Ukraine trong trường hợp xung đột với Moscow và nó đã được mua “để bảo vệ”.

“Cần có máy bay không người lái để kiềm chế Nga, để nước này suy nghĩ kỹ trước khi lập kế hoạch leo thang hoặc tấn công quy mô lớn… Nếu Nga tấn công và tham gia vào một cuộc xung đột quân sự quy mô lớn với chúng tôi, chúng tôi sẽ dùng máy bay không người lái ở bất kỳ nơi nào trên lãnh thổ Ukraine để bảo vệ chính mình”.

Kiev đã ký một thỏa thuận vào năm 2019 để mua máy bay không người lái mới là TB2 từ Thổ Nhĩ Kỳ và nhận được ít nhất 6 chiếc cho đến nay. Tuy nhiên, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói với các quan chức Ukraine rằng Điện Kremlin đã đe dọa các biện pháp kinh tế và chính trị trừ khi Ankara rút lại việc bán máy bay không người lái của mình.

TB2 là loại máy bay có độ cao trung bình, có thể bay trên không đến 27 giờ và do người ở xa chiến tuyến dưới mặt đất điều khiển. Vũ khí của nó bao gồm tên lửa chống tăng tầm xa, đạn dẫn đường chính xác, tên lửa và đạn dược tầm xa.

Theo hãng tin RT, hồi tháng 4, cái chết của cậu bé 5 tuổi Vladik Shikhov ở vùng Donbass của Ukraine đã gây xôn xao khắp thế giới. Gia đình cậu cho biết cậu bé bị chết bởi một tên lửa của máy bay không người lái do lực lượng của Kiev kiểm soát. Tuy nhiên, các quan chức ở thủ đô Ukraine cho rằng cậu vấp phải một vỏ đạn cũ ở quê hương bị chiến tranh tàn phá.

Giao tranh giữa quân đội Ukraine và những người trung thành với 2 nước Cộng hòa Nhân dân ly khai Donetsk và Lugansk đã leo thang trong những tháng gần đây.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/kiev-tiet-lo-vu-khi-dang-so-co-the-som-tuan-tra-gan-bien-gioi-nga-tkQYNrRnR.html