Kim châm cứu kẹt trong người suốt 40 năm

Gốc
(TNO) Một người đàn ông Trung Quốc nhập viện do đau lưng và ngực cuối cùng được phát hiện đã mang trong người chiếc kim châm cứu suốt 40 năm, theo hãng tin UPI.

Ông Xu Long, năm nay 60 tuổi, cho biết các bác sĩ ban đầu nói với ông rằng đó chỉ là “do tuổi tác” khi ông bắt đầu thấy đau lưng và ngực, nhưng gần đây họ đã quyết định chụp X-quang cho ông khi cơn đau trở nên trầm trọng.

“Họ nói với tôi rằng có một ngoại vật trong dạ dày và tôi thấy hoảng sợ khi nghĩ đó là bệnh ung thư. Bạn có thể hình dung tôi bị sốc rồi thở phào nhẹ nhõm như thế nào khi được thông báo rằng đó là một cây kim châm cứu”, ông Xu nói.

Bệnh nhân trên thổ lộ ông đã không còn chữa trị bằng cách châm cứu kể từ năm 1974, khi ông bị đau dạ dày lúc còn trong quân ngũ. Ông nói cây kim chắc hẳn đã bị gãy trước khi nó có thể được bác sĩ quân y lấy ra khỏi người ông.

Bác sĩ Ye Lin, người đã giúp ông Xu lấy cây kim dài hơn 2,5cm ra ngoài, cho biết ông và các cộng sự đã “vô cùng ngạc nhiên” với phát hiện này. “Cây kim bị mắc kẹt trong ruột của ông ta và rất dày do nhiều thập niên ô-xy hóa”, ông nói.

Theo bác sĩ trên, cây kim có thể đã “ngao du” khắp cơ thể của bệnh nhân Xu trong nhiều năm trước khi lọt đến ruột của ông này.

Sau cuộc phẫu thuật, ông Xu thừa nhận đã không còn đau đớn gì nữa.

Khang Huy

Tin nóng

Tin mới