Sau khi không đạt chỉ tiêu tại Olympic 2016, thể thao Triều Tiên lại tiếp tục chịu áp lực từ hy vọng quá lớn của Chủ tịch Kim Jong-un. Cụ thể, nhà lãnh đạo này yêu cầu đoàn thể thao khuyết tật Triều Tiên phải mang về 2 HCV ở Paralympic 2016 dù chỉ có… 2 VĐV tham dự.

Theo nhiều nguồn tin, các VĐV tham dự Paralympic của Triều Tiên đang phải chịu nhiều áp lực trước chỉ tiêu 2 HCV mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un đề ra bởi ở Paralympic thứ 15 được tổ chức tại Brazil năm nay chỉ có 2 VĐV nước này tham dự.

Kim Jong-un don 2 VDV khuyet tat Trieu Tien toi 'cua tu' - Anh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra chỉ tiêu cực khó cho 2 VĐV khuyết tật Triều Tiên tại Paralympic 2016. Ảnh: Daily Star.

Như vậy chỉ tiêu 2 HCV mà chủ tịch Kim Jong-un đề ra là quá khó để hoàn thành. Hai VĐV sẽ phải thực hiện nhiệm vụ khó khăn này là nam VĐV Kim Cheol-ung, ở nội dung chạy 1500m và nữ VĐV Song Kum-jong tranh tài ở bộ môn ném đĩa. Mặc dù chịu áp lực vô cùng lớn, song cả hai VĐV này đều rất quyết tâm đoạt huy chương. Nữ VĐV Triều Tiên phát biểu: “Hãy chờ xem, tôi sẽ mang về huy chương”.

Kim Jong-un don 2 VDV khuyet tat Trieu Tien toi 'cua tu' - Anh 2

Dẫu vậy, dù sao đây cũng là một nhiệm vụ bất khả thi bởi tại Paralympic Rio 2016 lần này mới chỉ là kỳ Thế vận hội cho người khuyết tật lần thứ hai mà các VĐV của quốc gia này tham dự sau London 2012. Thành tích tại kỳ Paralympic trước của Triều Tiên không được như mong muốn vì chỉ có duy nhất một VĐV tham dự và không đạt giành được Huy chương.

Kim Jong-un don 2 VDV khuyet tat Trieu Tien toi 'cua tu' - Anh 3

Sau những đồn thổi về án phạt kinh hoàng mà ngài Kim Jong-un dành cho các VĐV tham dự Olympic Rio đã để tuột huy chương, chưa rõ nếu không đạt được chỉ tiêu 2 HCV thì 2 VĐV khuyết tật của Triều Tiên sẽ phải chịu hình phạt gì.

Theo Chang Chang (Kênh Thể thao)