Kim Ngọc - Hiện tượng giọng ca nhí mới

Gốc
Năm 2014, khi tham gia múa phụ họa cho chương tŕnh Gương mặt thân quen nhí, bé Kim Ngọc được gặp gỡ ca sỹ Thu Phượng – người chơi hỗ trợ cho bé Gia Huy. Cái duyên gặp gỡ đă gắn Thu Phượng và bé Kim Ngọc ngay tại sân chơi này. Kết thúc Gương mặt thân quen nhí, bé Kim Ngọc chính thức trở thành học trò của ca sỹ Thu Phượng. Thu Phượng đă dạy cho Kim Ngọc kỹ thuật thanh nhạc, kỹ năng xướng âm, hát tròn vành rõ chữ, cách lấy hơi nhả chữ, luyện thanh hàng ngày... Và cuộc thi đầu tiên mà Kim Ngọc tham gia, là Nhí tài năng của đài VTC. Tuy không đoạt giải cao nhưng cô trò Kim Ngọc đã rút ra được nhiều kinh nghiệm.

(VnMedia) - Vừa rinh giải Nhì cuộc thi Người hùng tí hon, Kim Ngọc đang được xem là một hiện tượng giọng ca nhí tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Kim Ngọc được xem là một bé đa tài khi có thể hát được nhiều thể loại, đặc biệt là dòng nhạc mang âm hưởng dân gian, lại biết chơi một số nhạc cụ dân tộc, múa điêu luyện.

Kim Ngọc - Hiện tượng giọng ca nhí mới - Ảnh 1

Được hun đúc tình yêu âm nhạc từ thuở bé, Kim Ngọc có thể thuộc những câu hò, điệu ví, thậm chí những câu hát dân ca Bắc Bộ rất khó xử lý đối với người phương Nam khi mới 8 tuổi. Cô bé này cũng thích thử sức những bài nhạc nhẹ mang âm hưởng dân gian rất khó hát như Mái đình làng biển (Nguyễn Cường), Con cò (Lưu Hà An)... thậm chí Kim Ngọc còn trình diễn rất thành công ca khúc Mẹ yêu con (Nguyễn Văn Tý) trên sân khấu cuộc thi Người hùng tí hon khiến huấn luyện viên Cẩm Ly sửng sốt.

Kim Ngọc - Hiện tượng giọng ca nhí mới - Ảnh 2

Sang năm 2015, tham gia cuộc thi Người hùng tí hon, Kim Ngọc và các thành viên trong đội của mình đă vượt qua hàng trăm đối thủ khác trong mấy nhiều tập phát sóng và xuất sắc về Nhì trong đêm chung kết vừa diễn ra tối 30/1 vừa qua. Cô bé đã thể hiện tài năng đa dạng khi chơi được 5 loại nhạc cụ dân tộc như đàn môi, đàn tranh, đàn tì bà, đàn gáo, phách tiền.

Kim Ngọc - Hiện tượng giọng ca nhí mới - Ảnh 3

Kim Ngọc cũng khiến các huấn luyện viên và khán giả thích thú và ngạc nhiên khi thể hiện rất thành công các bài hát rất khó hát như Con cò (Lưu Hà An), Đá trông chồng (Lê Minh Sơn), Ly cafe Ban Mê (Nguyễn Cường), Rock Sài Gòn (Lâm Quốc Cường), Ba kể con nghe (Nguyễn Hải Phong)...

Kim Ngọc tâm sự rằng “em không hiểu vì sao mà thích dòng nhạc dân gian đến vậy. Em tập các bài dân gian rất nhanh thuộc và “cảm” cũng rất nhanh, rất tự nhiên mà không cần người lớn chỉ bảo nhiều. Mỗi khi hát dân gian, em như thăng hoa và cảm giác như được bay lên cùng âm nhạc vậy”.

Với một tình yêu âm nhạc và một sự đầu tư nghiêm túc cho nghệ thuật, Kim Ngọc hứa hẹn sẽ là một lứa thế hệ tài năng trẻ mới cho âm nhạc Việt Nam.

Mạnh Trần

Tin nóng

Tin mới