Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

King Coffee hợp tác đầu tư xây dựng nhà máy tái chế lốp xe tại Mỹ

King Coffee và Tín Thành Group đã trở thành đối tác chiến lược trong lĩnh vực sản xuất và thương mại tại Mỹ. Dự án hợp tác đầu tiên giữa hai doanh nghiệp là xây dựng nhà máy đắp lốp và tái chế lốp xe.

King Coffee lấn sân sang lĩnh vực sản xuất lốp xe.

King Coffee lấn sân sang lĩnh vực sản xuất lốp xe.

Lễ động thổ của dự án nhà máy tại tiểu bang Nam Carolina được tổ chức ngày 14/3 với sự tham dự của ông Nguyễn Quốc Dũng – Đại sứ Việt Nam tại Mỹ và thống đốc bang, nghị sỹ cùng nhiều lãnh đạo của bang South Carolina.

Phát biểu tại lễ động thổ, đại diện của King Coffee - ông Kevin Nguyễn cho biết, công ty đã xuất khẩu cà phê đến hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Việt Nam cũng chính là quốc gia hàng đầu thế giới về cà phê, trong đó sản lượng xuất khẩu cà phê Robusta của Việt Nam đứng số 1 thế giới.

Tại thị trường Mỹ, King Coffee đã được phân phối sản phẩm từ năm 2016 trên tất cả hệ thống siêu thị của người Việt và người Mỹ như Cosco, Aldi, Amazon, Walmart…Bên cạnh đó, tháng 4/2021, King Coffee cũng mở quán cà phê đầu tiên đặt tại Anaheim GardenWalk (gần Disneyland) và chuẩn bị nhượng quyền kinh doanh tại Mỹ.

Về việc đầu tư xây dựng nhà máy đắp lốp xe và tái chế lốp xe tại Nam Carolina, bà Lê Hoàng Diệp Thảo – nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc King Coffee chia sẻ: “Đây là bước tiến quan trọng trong sự hợp tác chiến lược của King Coffee và Tín Thành Group. Thông qua việc hợp tác kinh doanh này, King Coffee sẽ gia tăng lợi thế cạnh tranh tại Mỹ”.

Đại diện King Coffee và Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng (phải), tại sự kiện.

Đại diện King Coffee và Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng (phải), tại sự kiện.

Ông Trần Đình Quyền – Chủ tịch Tín Thành Group cho biết, King Coffee là đối tác chiến lược của Tín Thành Group tại Mỹ. Ông tin tưởng rằng với thế mạnh của hai tập đoàn, sự hợp tác này sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn.

Tín Thành hoạt động trong 5 lĩnh vực chính, gồm năng lượng tái tạo (sử dụng lò đốt nhiên liệu biomass để thay thế cho dầu FO, góp phần giảm phát thải CO2 ra môi trường), công - nông nghiệp khép kín (quy trình khép kín từ nghiên cứu, ươm tạo giống và phát triển vùng nguyên liệu), tiết kiệm năng lượng và giảm phát khí thải; tái chế rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp; cho thuê lốp xe.

Doanh nghiệp này đã nghiên cứu, phát triển và thay thế công nghệ cho hơn 30 nhà máy của các thương hiệu lớn như Coca-cola, Carlsberg, Sabeco, Habeco, Casumina, DRC Đà Nẵng...

Đinh Nhung