Con lợn đột biến này có một đôi tai to, mềm và chiếc mũi dài hệt như chiếc vòi voi.

Đinh Ngân (Theo DM)

Kinh di lon dot bien co mui dai giong het voi voi - Anh 1

Mới đây, dân làng Pramaoy, phía Tây Campuchia vô cùng sửng sốt khi được chứng kiến sự chào đời của một con lợn đột biến có hình dạng giống hệt một con voi.

Kinh di lon dot bien co mui dai giong het voi voi - Anh 2

Con lợn kỳ lạ này có màu hồng trắng toàn thân như bao con lợn bình thường cùng lứa khác nhưng phần mũi lại dài ra trông hệt như một cái vòi voi. Thêm vào đó, đôi tai của nó cũng không giống tai lợn mà mềm và khá lớn, rủ cặp ra đằng sau như tai voi.

Kinh di lon dot bien co mui dai giong het voi voi - Anh 3

Được sinh ra với hình thể khác thường, con lợn đột biến giống như voi gầy gò hơn so với anh em mình, ủ rũ và không thể mở mắt. Theo kết luận ban đầu, con lợn này bị dị tật thể chất nghiêm trọng. Phần mũi dài ra nếu không được phẫu thuật có lẽ sẽ khiến nó chết vì không thể ăn giống như lợn bình thường.

Kinh di lon dot bien co mui dai giong het voi voi - Anh 4

Cách đây 2 năm, vào năm 2014 ở Cát Lâm, Trung Quốc đã từng có một trường hợp tương tự xảy ra. Con lợn con đột biến sinh ra mà không có mồm, mũi dài ra như vòi voi. Nó đã chết chỉ sau 2 tiếng đồng hồ chào đời.

Kinh di lon dot bien co mui dai giong het voi voi - Anh 5

Sau khi con lợn đột biến giống như voi chết, chủ nhân của nó đã đóng băng thi thể nó để chứng minh với mọi người là sinh vật kỳ dị này có thật.

Kinh di lon dot bien co mui dai giong het voi voi - Anh 6

Được sinh ra với 7 người anh em khác hoàn toàn khỏe mạnh nhưng chú lợn quái thai này chỉ sống được thời gian cực ngắn sau khi ra khỏi bụng mẹ.

Kinh di lon dot bien co mui dai giong het voi voi - Anh 7

Ảnh chụp cận cảnh cho thấy chú lợn đột biến không có mồm, mũi phát triển dài hệt như vòi voi.