Nhung hươu, tiết rắn, chuột con mới sinh… được vua quan Trung Quốc quan niệm và món ăn giúp tăng cường khả năng tình dục.

Nguyên An (TH)

Kinh di mon cuong duong cua vua quan Trung Quoc - Anh 1

Lộc nhụng: Lộc nhung (nhung hươu, nhung nai) được nhiều vua Trung Quốc và các phi tần mỹ nữ tin dùng để tăng cường khả năng tình dục. Lộc nhung là vị thuốc quý, có tác dụng chữa trị tình trạng suy nhược sinh lý ở cả nam và nữ.

Kinh di mon cuong duong cua vua quan Trung Quoc - Anh 2

Sâm Cao Ly: Ngoài tác dụng tăng lực, tăng trí nhớ và cải thiện sức khỏe, sâm Cao Ly được nhiều thầy thuốc Trung Quốc kê cho vua vì có tác dụng kích thích hormone sinh dục.

Kinh di mon cuong duong cua vua quan Trung Quoc - Anh 3

Xạ hươu: Cùng với sâm Cao Ly và lộc nhung, xạ hươu là một trong ba vị thuốc trong bài thuốc “hương cơ hoàn” được Triệu Phi Yến dùng để kích thích nhục dục của hoàng đế Lưu Ngao khiến vị vua mày mê đắm chuyện gối chăn mà quên đi việc triều chính.

Kinh di mon cuong duong cua vua quan Trung Quoc - Anh 4

Sâm thử (chuột sâm): Sâm thử là chuột sâm tức chuột nuôi bằng sâm. Món này được Từ Hy thái hậu đặc biệt yêu thích và được cho rằng có tác dụng cải lão hoàn đồng, tráng dương bổ thận. Để làm được món này, người ta phải đem chuột mới đẻ nuôi trong lồng kính, cho ăn toàn sâm thượng hảo hạng và uống nước suối, nuôi như vậy đến đời thứ ba mới dùng được. Món này thường được Từ Hy thái hậu ăn sống từng con để thu nạp hết sinh khí.

Kinh di mon cuong duong cua vua quan Trung Quoc - Anh 5

Óc khỉ: Óc khỉ tương truyền là món tăng cường sinh lực cho nhiều vị vua Trung Quốc. Món này đặc biệt được ưa chuộng vào thời Từ Hy Thái hậu.

Kinh di mon cuong duong cua vua quan Trung Quoc - Anh 6

Cỏ Phương Chi: Theo truyền thuyết kể lại, bí quyết để có khí lực sung mãn và sức khỏe dẻo dai dù có hàng trăm phi tần, vua Khang Hy thường ăn cỏ Phương Chi. Loại cỏ này cũng được Từ Ky Thái Hậu nấu chung với râu rồng để có được khí lực vô cùng sảng khoái. (Ảnh minh họa)

Kinh di mon cuong duong cua vua quan Trung Quoc - Anh 7

Nhau thai người: Người Trung Quốc có niềm tin mạnh mẽ là nhau thai có thể tránh suy nhược sau khi sinh nở, cải thiện nguồn sữa và tăng cường sinh lực.

Kinh di mon cuong duong cua vua quan Trung Quoc - Anh 8

Vi cá mập: Đây là món ăn quen thuộc trong yến tiệc của vua chúa Trung Quốc. Vi ca mập được cho là có tác dụng tăng cường sinh lực, giúp các vị vua luôn có sức khỏe sung mãn, sẵn sàng cho chuyện gối chăn.

Kinh di mon cuong duong cua vua quan Trung Quoc - Anh 9

Tiết rắn: Nhiều người Trung Quốc quan niệm rằng máu của loại rắn càng độc thì có khả năng cường dương càng nhanh. Bên cạnh việc uống tiết rắn tươi, nhiều người còn ngâm tiết rắn với rượu để uống.