Những cuộc chiến Barca-Real Madrid luôn tràn đầy xúc cảm, khiến các CĐV không bao giờ hết bất ngờ. Chúng ta không thể quên những trận kinh điển diễn ra cách đây chưa lâu ở Camp Nou.

Cầu thủ Barca mừng chiến thắng 2-0 trước Real Madrid ở trận kinh điển trong mùa 2008-2009

Như khi Barca của Guardiola đánh bại Real Madrid 2-0 ở mùa giải 2008-2009. Drenthe rõ ràng đã chơi bóng bằng tay trong tình huống đối mặt với Victor Valdes. Rồi Eto’o đá hỏng penalty ở hiệp 2 trước khi chính anh bù đắp lại sai lầm sau đó bằng cách phá lưới Madrid và Messi đâm nhát kiếm quyết định vào yết hầu Real với bàn thắng muộn phút bù giờ.

Cũng cách đây chưa lâu, Barca hạ gục Real Madrid 1-0 ở Camp Nou với bàn thắng duy nhất của Ibrahimovic. Đấy là mùa giải 2009-2010. Cũng vẫn tươi mới như ngày hôm qua là thất bại cay đắng 0-5 của Real-Mourinho ở Camp Nou. Ba chiến thắng liên tiếp trước Real Madrid ở Camp Nou của Barca bị lu mờ sau đó khi họ để thua đối thủ truyền kiếp 1-2 ở mùa giải 2011-2012.

Đấy là ngày mà Ronaldo đã che mờ Messi. Siêu sao Argentina hoàn toàn im tiếng suốt cả trận đấu và chấp nhận đứng nhìn chân sút người Bồ Đào Nha tỏa sáng với bàn thắng quyết định chiến thắng 2-1 cho Madrid ngay tại Camp Nou. Sau thất bại đáng quên ấy, Barca tiếp tục gây thất vọng với trận hòa Madrid 2-2 ở mùa giải 2012-2013 mà ở đó Messi và Ronaldo mỗi người lập một cú đúp cho đội bóng của mình.

Nghe không có gì lạ nhưng khi chúng ta nói về những trận kinh điển, dù nói cả nghìn lời vẫn không bằng xem chúng qua những hình ảnh. Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu về các trận kinh điển gần đây tại Camp Nou.

HT