Người phụ nữ nói rằng bà ta đã giết chết một đứa trẻ sau đó xách đầu đứa bé đi bộ gần một ga tàu điện ngầm.

Đài BBC (Anh) cho biết người phụ nữ được cho là bảo mẫu của đứa trẻ. Bà ta bị tình nghi giết chết đứa bé trước khi châm lửa đốt căn hộ của cha mẹ em.

Theo cảnh quay do camera giám sát ghi lại, người phụ nữ mặc đồ đen, đội khăn trùm đầu và xách trong tay một chiếc đầu trẻ em bị cắt lìa.

"Bà ta đứng gần lối ra vào tàu điện ngầm, khiến tôi chú ý vì hét lên 'Allahu Akbar (Thánh Allah vĩ đại)!'", Polina Nikolskaya, một nhân chứng cho biết. "Tôi thấy tay bà ta cầm một cái đầu đầy máu, nhưng cứ nghĩ đó là đầu giả. Mọi người xung quanh lại cho là thật".

Khi một sĩ quan cảnh sát tới gần, yêu cầu xem giấy tờ, bà ta liền nói đã giết đứa trẻ và đe dọa tự kích nổ quả bom gắn trên người. Sau đó, bà ta bị viên cảnh sát quật ngã và bắt giữ.

Kinh hoang bao mau chat dau tre mang di dieu pho - Anh 1

Người phụ nữ giơ cao chiếc đầu trẻ em gần ga tàu điện ngầm. Ảnh: Moscow TV

Ủy ban Điều tra Nga (IC) đã đưa người phụ nữ tới bệnh viện để kiểm tra xem bà ta có bị tâm thần hay không. Một phát ngôn viên của IC cho hay cảnh sát phát hiện dấu tích của một bé gái từ 3-4 tuổi không đầu trong một căn hộ bị cháy trên đường Narodnoye Opolcheniye, Tây Bắc thủ đô Moscow hôm 29/2. Theo báo chí Nga, cô bé có tên là Nastya M.

Thông tin sơ bộ của Life News cho thấy người phụ nữ nói trên tên là Gulchekhra Bobokulova, đến từ Uzbekistan, sinh năm 1977. Bà này chờ cha mẹ đứa trẻ rời khỏi nhà riêng rồi mới chặt đầu đứa bé và phóng hỏa, sau đó xách thủ cấp rời khỏi hiện trường.

Theo kênh Zvezda TV, mẹ của đứa trẻ đã ngất xỉu khi hay tin con mình bị giết. Bước đầu, bà Bobokulova nói giết đứa trẻ vì bị chồng phản bội nhưng không giải thích được mối liên hệ giữa đứa bé và chồng bà ta. Hãng Interfax dẫn nguồn tin cho biết thêm người phụ nữ đã sử dụng ma túy.

Một viên chức của sở di trú tiết lộ, Bobokulova là lao động bất hợp pháp tại Nga. Nước Nga đang đặt trong tình trạng báo động cao, sau khi Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố nhận trách nhiệm đánh bom máy bay khởi hành từ bán đảo Sinai, Ai Cập hồi tháng 10/2015, khiến 224 người thiệt mạng.

Xem thêm >>> Kinh hoàng mang thai giả rồi rạch bụng sản phụ lấy em bé

T. Tú (TH)