Cảnh tượng cưỡi ngựa phi qua lửa đầy rùng rợn này là một phần trong lễ hội ở đô thị San Bartolomé de Pinares, Tây Ban Nha.

Kinh hoang canh tuong bat ngua nhay qua lua - Anh 1

Được biết, lễ hội cưỡi ngựa phi qua lửa này còn có tên là lễ hội Luminarias. Lễ hội được tổ chức vào đêm trước ngày lễ thánh Anthony, vị thánh cai quản các loài động vật được thuần hóa ở Tây Ban Nha. (Nguồn Sina)

Kinh hoang canh tuong bat ngua nhay qua lua - Anh 2

Lễ hội có phần rùng rợn, khiến nhiều người hoảng hốt này thực chất là một hoạt động văn hóa truyền thống lâu đời của địa phương, được tổ chức suốt 500 năm qua. (Nguồn Sina)

Kinh hoang canh tuong bat ngua nhay qua lua - Anh 3

Trong lễ hội phi ngựa qua lửa này, những người đàn ông sẽ cưỡi trên con ngựa của gia đình, ép buộc nó phải phóng qua những ngọn lửa đang cháy hừng hực, bất chấp nguy cơ bị bỏng của chính bản thân và vật nuôi. (Nguồn Sina)

Kinh hoang canh tuong bat ngua nhay qua lua - Anh 4

Theo quan niệm, thánh Anthony sẽ bảo vệ cho những con ngựa này, ban cho chúng sức mạnh và giúp thanh tẩy những bệnh tật của chúng vào năm mới. (Nguồn Sina)

Kinh hoang canh tuong bat ngua nhay qua lua - Anh 5

Lễ hội diễn ra suốt đêm, đến khoảng giao thời giữa ngày cũ và ngày mới thì kết thúc. (Nguồn Sina)

Kinh hoang canh tuong bat ngua nhay qua lua - Anh 6

Sau đó những con ngựa sẽ được dắt đi nghỉ ngơi và người dân tổ chức ăn uống, tiệc tùng đến tận sáng. (Nguồn Sina)

Kinh hoang canh tuong bat ngua nhay qua lua - Anh 7

Có người còn để con trai cùng cưỡi trên lưng ngựa và phi qua đống lửa trong tiếng vỗ tay reo hò của mọi người. (Nguồn Sina)

Kinh hoang canh tuong bat ngua nhay qua lua - Anh 8

Đây là một hoạt động thực sự nguy hiểm cho cả người cưỡi ngựa và con ngựa. Vì thế nhiều cá nhân, tổ chức hoạt động vì quyền lợi động vật lên án lễ hội bắt ngựa phi qua lửa này, mong rằng chính quyền địa phương can thiệp để bãi bỏ hoạt động cưỡi ngựa phi qua lửa. (Nguồn Sina)

Kinh hoang canh tuong bat ngua nhay qua lua - Anh 9

Mặc dù vậy, đến nay vẫn chưa ghi nhận được trường hợp bị thương nghiêm trọng cả về người và ngựa nên lễ hội vẫn được tổ chức và hưởng ứng hàng năm. (Nguồn Sina)

Kinh hoang canh tuong bat ngua nhay qua lua - Anh 10

Không chỉ thu hút người dân địa phương tham gia, lễ hội còn lôi kéo một lượng khách du lịch không nhỏ tới đây vào tháng Một hàng năm để được chứng kiến tận mắt những màn cưỡi ngựa phi qua lửa mạo hiểm này. (Nguồn Sina)