Khỉ từng gây hấn với rất nhiều loài động vật và tất nhiên mâu thuẫn gây nên những cuộc chiến đồng loại của khỉ cũng thường xảy ra.

Kinh hoang hon chien cua loai khi voi dong loai - Anh 1

Những trận chiến đồng loại của khỉ xảy ra bởi rất nhiều lý do, chúng có thể chiến đấu để cạnh tranh thứ hạng trong đàn, tranh giành "người yêu", thức ăn hay thậm chí chỉ vì chỗ ngủ nghỉ.

Kinh hoang hon chien cua loai khi voi dong loai - Anh 2

Trong ảnh là hai con khỉ đang đánh nhau để xem ai mạnh hơn, thu hút sự chú ý của con cái hơn.

Kinh hoang hon chien cua loai khi voi dong loai - Anh 3

Ngay từ bé, khỉ cũng đã có những trận đánh đồng loại, chúng vui đùa với nhau và trong lúc quá tay, rất có thể màn vui đùa biến thành trận đấu phân cao thấp.

Kinh hoang hon chien cua loai khi voi dong loai - Anh 4

Đôi lúc có những con khỉ bị cả đàn xông vào "đánh hội đồng" vì quá khác biệt, làm sai quy tắc của đàn.

Kinh hoang hon chien cua loai khi voi dong loai - Anh 5

Khỉ cũng đánh nhau vì những mâu thuẫn không đáng nói, khơi mào có thể chỉ là hành động trêu chọc nhưng một khi đã lâm trận, những con khỉ không hề kiêng dè, chúng tung ra những chiêu hiểm ác nhất hệt như khi phải đối mặt với kẻ tử thù của mình.

Kinh hoang hon chien cua loai khi voi dong loai - Anh 6

Mặc dù ít có thương vong trong những trận chiến kinh hoàng của khỉ với đồng loại nhưng những con khỉ tham chiến đều phải chịu những tổn thương nhất định. Những thương tổn ấy có thể khiến chúng bị tàn tật suốt đời.

Kinh hoang hon chien cua loai khi voi dong loai - Anh 7

Cảnh tượng kịch chiến của khỉ với đồng loại này gợi nhớ cho nhiều người đến bi kịch anh em tàn sát lẫn nhau trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng "Vua sư tử" khi người em gian ác đẩy anh mình xuống vực.

Kinh hoang hon chien cua loai khi voi dong loai - Anh 8

Đôi lúc, cuộc chiến của khỉ không chỉ diễn ra trong nội bộ loài mà các loài khỉ cũng có những mâu thuẫn, xích mích phải giải quyết bằng nắm đấm.

Kinh hoang hon chien cua loai khi voi dong loai - Anh 9

Một trong những trận chiến dữ dội nhất của khỉ với đồng loại chính là những trận chiến tranh chồng, giật vợ. Chỉ có đánh đến khi phân định thắng thua mới dừng và khi kết thúc cả kẻ thắng người thua đều phải nhận những thương tích không hề dễ chịu.

Kinh hoang hon chien cua loai khi voi dong loai - Anh 10

Khỉ đột hỗn chiến là một trong những trận đánh sử thi của khỉ và đồng loại. Tuy vậy, những con quái thú này đánh nhau chỉ vì một lý do hết sức nhỏ nhặt, chúng đánh nhau chỉ vì tranh giành cà chua.

Đinh Ngân (TH)