Kinh hoàng nhét khoai tây, chanh vào âm đạo... để tránh thai

Gốc
(Kiến Thức) - Tránh thai bằng cách nhét khoai tây, chanh hay rửa cồn vùng kín...là những cách cực nguy hiểm có thể gây tổn thương vùng kín.

Nhét khoai tây vào “chỗ kín” để…tránh thai

Một phụ nữ tại Colombia đã phải tới bệnh viện cấp cứu sau khi tránh thai bằng “phương pháp” nhét khoai tây vào “vùng kín”. Cô gái 22 tuổi này đã tới bệnh viện sau khi bị đau ở vùng bụng dưới. Carolina Rojas, y tá kiểm tra cho cô gái, đã có một phen hoảng hồn khi phát hiện thấy rễ củ khoai tây thò ra ngoài “vùng kín” của cô gái.

Cô gái kể lại rằng cách đây hai tuần cô đã nhét khoai tây vào chỗ “nhạy cảm”. “Mẹ tôi nói với tôi rằng nếu tôi không muốn mang thai thì hãy đặt một củ khoai tây vào chỗ đó, và tôi tin những gì mẹ nói”, cô gái phân trần.

Cô gái 22 người Colombia nhét khoai tây vào vùng kín để tránh thai.

Rojas cho biết củ khoai tây đã nằm trong “vùng kín” của cô gái khoảng 2 tuần và đang bám rễ trong đó. Y tá Rojas cũng chỉ trích mẹ cô gái vì đã đưa ra lời khuyên về cách tránh thai phi lý. Các bác sĩ đã lấy được củ khoai tây ra ngoài mà không cần phải phẫu thuật. Họ cũng tin rằng cô gái sẽ phục hồi hoàn toàn mà không bị ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe vì hành động dại dột của mình.

Tránh thai bằng nước có ga

Tắm bằng nước giải khát có ga Coca-Cola đã trở thành một cách tránh thai phổ biến trong những năm 1950 và 1960, khi các phương pháp "yêu" an toàn khác rất khó tiếp cận. Ý tưởng dùng Coca Cola như một chất diệt tinh trùng từng thu hút nhiều sự chú ý tại buổi lễ trao giải Ig Nobel tổ chức ở Đại học Harvard vào tháng 10/2008.

Hiện nay, không ít chị em đã tìm kiếm thông tin trên mạng và tin vào phương pháp tránh thai kỳ lạ này. Nhưng bạn không biết rằng, kiểu tránh thai này cực kỳ nguy hiểm bởi cho tới nay không có bất cứ một kết luận y khoa nào chỉ ra rằng, Cocacola có khả năng tiêu diệt tinh trùng , ngăn không cho tinh trùng gặp chứng. Thậm chí các chất có trong đồ uống Cocacola khi tiếp xúc với vùng kín, đi sâu vào trong còn gây ra nhiều lại bệnh, viêm nhiễm, nhiễm khuẩn, vi trùng…

Tránh thai bằng nước cốt chanh

Mọi người thường truyền tai nhau: nước chanh, giấm có thể giết chết tinh trùng, nên nhiều cặp đôi ngay cả khi đã kết hôn họ dùng giấm thậm chí là nước chanh để rửa vùng kín của mình nhằm tránh thai.

Tránh thai bằng nước cốt chanh cực kỳ nguy hiểm.

Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều này bởi tinh trùng có thể bị xóa sổ trong môi trường axit, nhưng không phải là hoàn toàn, một lượng giấm nhỏ làm sao có thể giết hết hàng triệu con tinh trùng kia. Trong khi đó, ngay sau khi chàng vừa xuất tinh xong đã có một lượng tinh trùng kịp bơi vào sâu âm đạo để gặp trứng. Gặp điều kiện thuận tiện thì việc mang bầu là đương nhiên.

Các nhà khoa học cũng cho rằng việc đặt chanh ở âm đạo trước khi quan hệ ít nhiều có tác dụng ngừa thai nhưng rất nguy hiểm cho sức khỏe. Chanh có tính axit cao sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo, tạo nguy cơ viêm nhiễm sau đó. Chưa kể đến việc đặt chanh sẽ cảm thấy bỏng rát vùng kín.

Tránh thai bằng cồn

Không chỉ với Coca-Cola hay nước ngọt, trên một số diễn đàn trực tuyến còn lan truyền một số cách tránh thai táo bạo hơn như dùng cồn. Cồn có tính sát trùng, diệt khuẩn cao. Những chất này có thể diệt tinh trùng, giúp tránh thai.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho hay nếu vệ sinh thường xuyên với chất cồn, vùng kín có nguy cơ bị tấy rát, viêm nhiễm. Nồng độ cồn có thể gây tổn thương vùng kín như loét, dính, rất khó cho chuyện chăn gối sau đó.

Linh Chi (TH)

Tin nóng

Tin mới