Cuối tuần qua, thi thể của một nhà thám hiểm người Đức đã được phát hiện bên trong chiếc “du thuyền ma” bị bỏ lại ngoài bờ biển phía nam Philippines.

Theo tin tức từ DailyMail, vụ việc được phát hiện trên chiếc du thuyền trôi nổi ở ngoài khơi bờ biển thành phố Barobo, tỉnh Surigao del Sur (Phillipines).

Thi thể được phát hiện nằm gục gần chiếc điện thoại radio của con tàu, được xác định là nhà thám hiểm Manfred Fritz Bajorat (59 tuổi).

Hai ngư dẫn đã phát hiện chiếc du thuyền màu trắng, dài 12m và mang hiệu SAYO này. Bên trong cabin ngập dưới nước của du thuyền, họ tìm thấy album ảnh, quần áo và hộp đựng thức ăn vương vãi khắp nơi.

Thanh tra Mark Navales cho biết nguyên nhân cái chết chưa ro nhưng không có dấu hiệu tội phạm.

"Hiện đây vẫn là một bí ẩn đối với chúng tôi", ông Navales nói. Thanh tra cho biết thêm trông ông Bajorat như "đang ngủ".

Hiện chưa rõ ông Bajorat bị mất tích bao lâu nhưng ông đã không được trông thấy từ năm 2009.

Cũng không rõ ông đã chết bao lâu trên du thuyền này. Nó được các ngư dân Philippines tìm thấy hôm 26/2 ở ngoài khơi cách Barabo 100 km.

Thanh tra Navales cho biết các vật dụng trên du thuyền thưa thớt. Ví của người đàn ông không được tìm tháy nhưng radio, GPS và các đồ có giá trị khác trên du thuyền vẫn còn ở đó.

Kinh hoang phat hien xac kho trong du thuyen - Anh 1

Ông Manfred Fritz Bajorat, 59 tuổi, chết trong tư thế ngồi.

Được biết, ông Manfred thường xuyên cập nhật những hình ảnh về chuyến đi thám hiểm trên Facebook. Người đàn ông này đã đi qua nhiều vùng biển trong 20 năm qua, trong đó có Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương, Địa Trung Hải, biển Agean, biển Baltic...

Sau khi khám nghiệm tử thi, phát ngôn viên sở cảnh sát Barobo cho biết: "Các bác sĩ cũng cho rằng người đàn ông 59 tuổi chết vì nguyên nhân tự nhiên. Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng cho thấy có người thứ hai hay bất kỳ vũ khí nào trên du thuyền”.

Kinh hoang phat hien xac kho trong du thuyen - Anh 2

Chiếc du thuyền của ông Manfred.

Tiến sĩ Mark Beneck, một nhà tội phạm học pháp y tại thành phố Cologne của Đức nói với tờ Bild rằng: "Cách ông ấy ngồi dường như chỉ ra cái chết đến bất ngờ, có lẽ là do một cơn đau tim".

Các quan chức cho biết gió biển khô và hơi muối đã giúp bảo quản thi thể ông.

An Nhi (T/H)