Kinh hoàng thang cuốn "nuốt" khách trong trung tâm thương mại

Gốc
Chiếc thang cuốn bất ngờ "nuốt" lấy người mẹ, cô này chỉ kịp đẩy đứa con ra khỏi vòng nguy hiểm.

Kinh hoàng thang cuốn "nuốt" khách trong trung tâm thương mại - Ảnh 1

Hình ảnh chụp lại từ camera an ninh tại trung tâm thương mại

Vụ việc xảy ra hôm 26/7, khi người phụ nữ xấu số tên Xiang Liujuan, 30 tuổi đang ôm con trai phía trước và đi trên cầu thang cuốn của trung tâm thương mại Anliang, Tp. Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc).

Camera an ninh quay lại sự việc cho thấy, tấm sàn đầu thang cuốn bất ngờ sụt xuống. Cô Xiang nhanh tay đẩy con về phía trước; cậu bé được các nhân viên trung tâm thương mại kịp thời cứu nhưng Xiang không kịp nhảy ra, nên bị kéo xuống phía dưới thang cuốn dù một nhân viên đã cố gắng níu tay cô kéo lên.

Các nhân viên cứu hộ đã mất hơn 1 giờ đồng hồ để tháo tung thang cuốn lên, cứu cô Xiang ra ngoài. Báo chí Trung Quốc cho biết, cô Xiang "không có cơ may sống xót".

Nguyên nhân khiến thang cuốn sụt bất ngờ là do các nhân viên bảo trì vừa kiểm tra bảo dưỡng lại thang máy nhưng quên mất không vít lại nắp đậy.

Vụ tai nạn này đã trở thành chủ đề nóng nhất trên mạng xã hội Sina của Trung Quốc, với hơn 6,6 triệu lượt xem. Hầu hết các bình luận đều thể hiện bức xúc với quản lý trung tâm thương mại và khẳng định, trách nhiệm thuộc về ban quản lý tại đây. Cùng với đó, nhiều người tỏ ra xúc động trước hành động của người mẹ xấu số đã nhanh chóng đẩy con ra để bảo toàn mạng sống cháu bé.

Trang Trần (AFP)

Tin nóng

Tin mới