Mặc dù thang máy ở tầng 5 nhưng cửa thang máy tầng 31 lại mở khiến một người phụ nữ cùng con gái chết thảm.

Sự việc xảy ra vào 8h tối ngày 29/1 vừa qua tại khu đơn nguyên 1, tòa nhà số 1 của khu chung cư mới Dương Quang, đường Minh Quang của thành phố Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc.

Gia đình của người phụ nữ gặp nạn sống ở tầng 31 của tòa nhà. Do đã hẹn nhau ăn tối ở ngoài, cặp vợ chồng cùng cô con gái 5 tuổi cùng đi xuống. Thế nhưng anh chồng lại đột ngột muốn đi vệ sinh nên chị vợ bế con xuống trước.

Kinh hoang: Thang may 'mo cua nham', 2 me con roi tu tang 31 tu vong - Anh 1

Nạn nhân vụ tai nạn thang máy kinh hoàng.

Ra nhưng không thấy vợ con đâu, anh chồng lại được một người ở tầng 5 cho biết vừa xảy ra tai nạn thang máy. Khi nhân viên bảo dưỡng đến mở cửa, mọi người chết lặng khi phát hiện ra thi thể hai mẹ con trên nóc cabin thang máy.

Theo điều tra ban đầu, chiếc thang máy “mở nhầm cửa” này là của công ty TNHH thiết bị thang máy Vĩnh Đại, Thượng Hải, loại 1000kg có khả năng chở 13 người.

Điều đáng nói, thang máy này vừa mới được kiểm tra bảo dưỡng hàng năm vào ngày 28/1, tức là đúng 1 ngày trước khi xảy ra tai nạn. Theo kết quả kiểm tra, thang máy không có điều gì bất thường, đạt tiêu chuẩn sử dụng.

Kinh hoang: Thang may 'mo cua nham', 2 me con roi tu tang 31 tu vong - Anh 2

Thang máy gây tai nạn.

Trao đổi với người phụ trách công ty cung cấp dịch vụ nhà ở của khu chung cư mới Dương Quang, ông này cho biết theo nguyên lý đảm bảo độ an toàn của thang máy, cabin chưa đến một tầng nhất định nào, cửa của tầng đó sẽ không thể mở ra được.

Nguyên nhân của tai nạn vẫn đang được các nhà chức trách địa phương điều tra làm rõ.

Xem thêm >>> Sửng sốt màn ngã giá 'tàu nhanh' của 'chân dài' kiếm tiền tiêu Tết

T. Tú (TH)