Những ngày này khắp nơi tràn ngập những thông tin, cảm xúc bày tỏ niềm tự hào của cộng đồng người Việt ở nước ngoài chung vui với người dân trong nước về danh hiệu mới của Vịnh Hạ Long.

Nhưng sau sự ồn ã là những trăn trở, băn khoăn: Làm thế nào để du lịch Việt Nam tạo nên bản sắc, phát triển bền vững? Vấn đề được đề cập trong mục Thời đàm số này, với bài viết Cơ hội và thách thức.

Cũng trên trang nhất, có bài Loay hoay tìm đất xây nhà giữ trẻ cho con công nhân. Đây là thực trạng phổ biến ở TP Hồ Chí Minh, đô thị có số lượng công nhân nhập cư lớn nhất cả nước. Thành phố đang nỗ lực tìm quỹ đất xây nhà gửi trẻ, nhưng đó là một việc gian nan.

Ngày 12-11-2010, UBND tỉnh Phú Yên ban bố tình trạng khẩn cấp về sự cố sạt lở nghiêm trọng trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã An Dân, huyện Tuy An. Theo đó, tỉnh Phú Yên giao cho huyện Tuy An khẩn trương xây khu tái định cư, di dời các hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng; giao cho Khu quản lý đường bộ 5 triển khai các biện pháp khắc phục sự cố. Tuy nhiên đến thời điểm này, cả hai dự án cấp bách trên vẫn chưa hoàn thành, khiến nhiều hộ dân khốn đốn. Tắc trách từ một dự án cấp bách trên quốc lộ 1A, bài trên trang 3.

Trang Đời sống đăng phóng sự Bò gù mùa biển động...

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Thời Nay số 194 có những bài viết Thầm lặng "trồng người" (trang 7), Những người thầy trên miền đá lạnh (trang 11) và Thầy "ngoại" & trò "nội" (trang 16), đưa đến cho độc giả nhiều góc nhìn thú vị về một nghề nghiệp nhân văn, cao quý...

Thị trường chứng khoán đang suy giảm mạnh, tâm lý nhà đầu tư, doanh nghiệp niêm yết đều mệt mỏi. Từ góc độ cơ quan quản lý, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ "ứng xử" với thị trường như thế nào? Giúp thị trường chứng khoán phát triển bền vững, bài phỏng vấn Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Bằng trên trang 9 sẽ phân tích rõ hơn vấn đề này.

Mục Hồ sơ & Tư liệu đăng bài viết Ai thật sự thống trị thế giới?, bản lược dịch một số phần trong cuốn sách của hai tác giả Thom Burnett và Alex Gamex.

Kể từ sự kiện Washington cáo buộc Tehran đứng sau âm mưu ám sát Đại sứ Saudi Arabia tại Mỹ, phương Tây liên tục gây sức ép với Iran. Áp lực với Iran càng gia tăng khi Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) công bố báo cáo khẳng định có bằng chứng đáng tin cậy rằng Tehran đang phát triển vũ khí hạt nhân. Liệu có xảy ra một cuộc chiến? Đó là câu hỏi dư luận thế giới đang quan tâm về tình hình căng thẳng hiện tại chung quanh vấn đề Iran, và cũng là tiêu đề bài viết trong mục Tiêu điểm - Dư luận.

Thời Nay số 194 còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.