Trước khi ra đời vài tháng, cậu bé Lochlan Schofield đã ra dấu hiệu cho bố mẹ rằng mọi việc sẽ ổn khi giơ một ngón tay cái lên trong khi bà mẹ đi siêu âm.

Trước sự ngạc nhiên của nhiều người, bức phim siêu âm bụng bầu của một bà mẹ mang thai 20 tuần cho thấy đứa trẻ đã giơ một ngón tay cái như biểu tượng “like” ở bên trong tử cung. May mắn thay, sự lạc quan của đứa trẻ cũng đã được chứng minh bằng thực tế là cậu bé bây giờ đã được 4 tháng tuổi và rất khỏe mạnh. Đặc biệt cậu bé vẫn thỉnh thoảng lặp lại động tác giơ ngón tay cái lên “like”.

Kinh ngac dua tre gio bieu tuong “like” khi me bau di sieu am - Anh 1

Hình ảnh siêu âm với tay của bé giơ ngón cái lên gây sốt.

Cha mẹ của bé là cô Cheryl Stevenson, 32 tuổi và anh Paul Schofield, 31 tuổi đã đến Bệnh viện Saint Mary ở Manchester, nước Anh để siêu âm thai nhi vào tháng Hai năm nay khi Cheryl mang thai được 20 tuần.

Khi cuộc siêu âm bắt đầu, chú bé cuộn tròn như một quả bóng và nằm úp xuống khiến các bác sĩ không thể có được một hình ảnh rõ ràng. Tuy nhiên, ông Schofield cho biết: ‘Ngay sau khi nữ hộ sinh nói rằng cô ấy sẽ phải quấn thêm một số thứ lên, đứa trẻ đã giơ bàn tay ra với ngón cái hướng lên. Chúng tôi đều bật cười. Đó là một kỷ niệm độc đáo mà chúng tôi muốn chia sẻ và đó là một cách tuyệt vời để đứa trẻ nói với chúng tôi rằng chúng tôi đã làm những điều rất tốt cho nó”.

Kinh ngac dua tre gio bieu tuong “like” khi me bau di sieu am - Anh 2

Gia đình anh Paul và chị Cheryl.

Hình ảnh được cặp vợ chồng này đưa lên mạng và đã được phát tán đi khắp thế giới với hàng ngàn lượt chia sẻ và like. Do vậy, cậu bé đã trở nên nổi tiếng trước khi được sinh ra. Sau đó 5 tháng, vào ngày 9/7 tại Bệnh viện Saint Mary, cậu bé Lochlan mới ra đời.

Cha của bé nói thêm: “Chúng tôi sẽ giữ bức ảnh siêu âm chụp ngón tay cái của đứa trẻ giơ lên để khi bé lớn lên sẽ cho bé xem. Có thể đó không hoàn toàn là một hành động biểu hiện “like” nhưng tôi chắc chắn rằng sẽ dạy điều đó cho bé”. Người cha cũng chia sẻ thêm rằng Lochlan rất khỏe mạnh và khuôn mặt luôn tươi cười.

Xem thêm video:

Trần Long (Theo Daily Mail)