Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kinh ngạc huấn luyện viên thể dục lớn tuổi nhất Nhật Bản

Huấn luyện viên thể dục 90 tuổi tại Nhật Bản đã đặt ra hai mục tiêu mới cho bản thân đó là giúp mọi người đều khỏe mạnh và vẫn là một huấn luyện viên thể hình khi bà trăm tuổi.

Những người phụ nữ đã 90 tuổi hầu như không thể chạy bộ chứ chưa nói đến việc tập luyện thể dục, nhưng Takishima Mika (90 tuổi) không chỉ thực hiện các chế độ tập thể dục hàng ngày mà còn thực sự là một huấn luyện viên thể dục tại một phòng tập thể dục.

Đối với hầu hết chúng ta, “tuổi tác chỉ là một con số” chỉ là một câu nói sáo rỗng nhưng những người như Takishima Mika hay còn gọi “Takimika” là bằng chứng cho thấy điều đó không nhất thiết phải như vậy.

Người huấn luyện viên thể thao này đã 90 tuổi.

Người phụ nữ lanh lợi, đã bước sang tuổi 90 vào ngày 15/1 vô cùng năng động và nhanh nhẹn. Bà ấy thậm chí còn là huấn luyện viên thể dục lớn tuổi nhất Nhật Bản và đã trở thành một người nổi tiếng ở quốc gia châu Á này cả vì hình thể tuyệt vời, thái độ tích cực và nụ cười truyền cảm hứng.

Nhưng Takimika không phải lúc nào cũng như vậy. Trên thực tế, sự biến đổi của bà bắt đầu khi đã ngoài 60 tuổi.

Đã có lúc Takishima Mika trông bụ bẫm và không có hứng thú tập thể dục dưới bất kỳ hình thức nào. Nhưng một bình luận ngẫu nhiên của người chồng về cân nặng của bà khi 65 tuổi đã làm thay đổi tất cả.

Là một bà nội trợ toàn thời gian, Takimika thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến việc đi tập thể dục, nhưng lời nhận xét của người chồng đã khiến bà làm như vậy.

“Vào những ngày đó, tôi không chỉ hơi bụ bẫm - kích thước ống quần của tôi gấp đôi so với bây giờ”, Mika nói với Nippon Magazine: “Chưa hết, tôi ngoan cố không chịu thừa nhận rằng mình đã thừa cân. Tuy nhiên, một ngày nọ, chồng tôi nhận xét về cân nặng của tôi, và đó là lúc tôi quyết định tham gia một phòng tập thể dục”.

Mặc dù đã đạt được mục tiêu ban đầu là giảm 15 kg sau khoảng 5 năm, Takimika vẫn tiếp tục tập luyện, vì niềm yêu thích thể dục mới giúp bà đặt ra thử thách mới cho bản thân.

“Tôi chỉ tập thể hình vì tôi muốn giảm cân. Tuy nhiên, khi tôi đã làm điều đó, tôi quyết định muốn có một vòng mông săn chắc đẹp như phụ nữ Brazil. Sau đó, khi tôi đã đạt được điều đó, tôi quyết định tôi muốn có một đôi vai rộng và một vòng eo hẹp. Điều tiếp theo tôi biết, tôi đang dạy các lớp thể dục nhịp điệu. Tôi chưa bao giờ mơ cuộc đời mình sẽ diễn ra như thế này”, Takimika nói.

Nhìn thấy thái độ tích cực trong phòng tập thể dục và niềm đam mê tập thể dục của bà ấy, Nakasawa Tomoharu - huấn luyện viên của Takishima và chủ sở hữu phòng tập thể dục Power Aging đã động viên Takimika trở thành một huấn luyện viên thể thao.

“Mỗi cm trên cơ thể Takishima đều toát lên tình yêu tập luyện. Bà ấy cũng là một diễn giả tuyệt vời. Càng làm việc với bà ấy, tôi càng cảm thấy thật lãng phí nếu để bà ấy đến đây chỉ với tư cách là một học trò, đó là lý do tại sao tôi khuyến khích Takishima nhận vai trò huấn luyện viên thể dục.

Ban đầu Takishima đã từ chối, nhưng thành tích của bà ấy đã vượt quá sự mong đợi của chúng tôi”, Nakasawa nói.

Mặc dù Takimika chỉ có thể tổ chức các lớp thể dục của mình trong phòng tập thể dục mỗi tuần một lần vì đại dịch Covid-19 nhưng bà ấy vẫn đảm bảo giữ dáng bằng cách tuân thủ lịch tập luyện và chế độ ăn uống thông thường của mình.

Takishima 90 tuổi thường đi ngủ vào khoảng 11 giờ đêm và thức dậy lúc 3 giờ sáng, chỉ cần ngủ 4 tiếng. Sau đó bà ấy đi bộ 4 km, tiếp theo là chạy bộ 3 km và đi bộ ngược lại 1 km.

Bà ấy ăn sáng thịnh soạn, cân bằng, rồi làm một số việc nhà và thư giãn nhẹ, xem một số chương trình TV, nhưng không quên giữ cho lưng thẳng hoàn toàn và hóp bụng vào.

Takishima ăn một bữa trưa nhẹ, vì bà ấy có xu hướng buồn ngủ nếu ăn quá nhiều, sau đó là một buổi tập luyện căng thẳng. Vào buổi tối, bà ấy có một bữa tối thịnh soạn, cùng với một ly rượu vang.

Cho đến khi đi ngủ, Takimika sẽ tập các bài thể dục do chính người hướng dẫn của bà giao, luyện tập trên máy tính và trau dồi khả năng tiếng Anh của mình.

Câu chuyện của Takishima Mika đã khiến nhiều người cao tuổi ở Nhật Bản xúc động, hơn 80.000 người trong số đó là những người trăm tuổi, và một số người đã được truyền cảm hứng tập thể dục để cải thiện sức khỏe và phúc lợi nói chung.

Huấn luyện viên thể dục 90 tuổi tại Nhật Bản đã đặt ra hai mục tiêu mới cho bản thân đó là giúp mọi người đều khỏe mạnh và vẫn là một huấn luyện viên thể hình khi bà trăm tuổi.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/kinh-ngac-huan-luyen-vien-the-duc-lon-tuoi-nhat-nhat-ban-qKOPJDg7R.html