Mắc một căn bệnh nhiễm trùng sau sinh con gái đầu lòng, Danijela Kovacevic (Serbia) đã rơi vào hôn mê suốt 7 năm.

Kinh ngac nguoi me hon me 7 nam tinh day gap con - Anh 1

Kovacevi đã sinh hạ bé gái Marija vào năm 2009 nhưng nhanh chóng rơi vào tình trạng hôn mê do bị nhiễm trùng máu.

Kinh ngac nguoi me hon me 7 nam tinh day gap con - Anh 2

Marija bên mẹ khi 3 tuổi

Người phụ nữ 25 tuổi đến từ phía Bắc của Serbia (Indjija) đã từng là bệnh nhân sống thực vật lâu nhất nhưng điều kỳ diệu xảy ra sau 1 đêm con gái cô ngủ cùng.

Kovacevi tỉnh dậy, nhìn rõ xung quanh nhưng chẳng thể nhận ra ai. Cô có thể cử động cánh tay, đi bộ khi có sự hỗ trợ nhưng không thể trò chuyện.

Kinh ngac nguoi me hon me 7 nam tinh day gap con - Anh 3

Con gái của Kovacevi hiện đã 7 tuổi và đã có những cử chỉ âu yếm mẹ hồn nhiên trong khi người mẹ đang ngơ ngác.

“Sau giờ học, Marija thường ở bên mẹ. Con bé luôn tự nhiên, vui vẻ khi bên mẹ và không bao giờ thôi hy vọng rằng sẽ được chạm vào mẹ và chơi đùa với mẹ”.

Kinh ngac nguoi me hon me 7 nam tinh day gap con - Anh 4

Danijela Kovacevic, bên con gái 7 tuổi.

Hiện các bác sĩ ở một cơ sở phục hồi chức năng Đức (Pforzheim) cho biết bệnh nhân đã tiến bộ, có thể cầm 1 viên thuốc và bút, cũng như có thể ngồi dậy và theo dõi các cuộc trò chuyện.

Những tiến bộ này là kết quả của quá trình vật lý trị liệu và kích hoạt chức năng các tế bào não.

Quỹ bảo hiểm y tế Serbia đã chi trả cho quá trình phục hồi này trong 3 tháng và hiện từ chối chi trả tiếp do “không có mã số cho căn bệnh này”. Bởi 3 tháng phục hồi là thời gian quá ngắn ngủi với 1 người có giấc ngủ dài tới 7 năm, do đó gia đình đang kêu gọi quyên góp để giảm gánh nặng tài chính đang đè nặng (50.000 euro cho quá trình điều trị tiếp theo).

Kinh ngac nguoi me hon me 7 nam tinh day gap con - Anh 5

'”Những hồi phục này còn rất nhỏ nhưng Danijela đã tốt hơn trước đây rất nhiều”, cha cô, ông Djordje Kovacevic, nói. “Con bé đã tăng cân, có ý thức hơn và hoạt bát hơn, có thể tự đi khoảng 800m. Con bé đã có phản ứng, mỉm cười và cả giận dữ”.

Sinh ra vào năm 2010, bé Marija Kovacevic không hề biết rằng mình đã chào đời trong một tình huống độc nhất vô nhị.

Chỉ ngay sau khi sinh, mẹ của Danijela đã bị nhiễm trùng và tim sản phụ đã ngừng đập tới 3 phút – gây ra tổn thương não.

Được ông bà ngoại nuôi dưỡng, ông bà Djordje và Vesna, bé Marija dành hầu như toàn bộ thời gian rảnh rỗi bên mẹ trong bệnh viện.

“Con biết là mẹ con đang ngủ. Con rất thích ở bên mẹ, an ủi mẹ và luôn tin rằng sẽ có ngày con được chạm vào mẹ và ôm mẹ”.

dantri.com.vn