Kinh ngạc xe tăng đánh bom liều chết của phát xít Đức

Gốc
Chiếc xe tăng đánh bom liều chết của Đức Quốc Xã hồi chiến tranh thế giới 2 là bằng chứng cho sự thông minh sáng tạo của các kỹ sư Đức.

Kinh ngạc xe tăng đánh bom liều chết của phát xít Đức - Ảnh 1

Chiếc xe tăng đánh bom liều chết của Đức Quốc Xã còn có tên "Bãi mìn di động" hay được gọi tắt là Sd.Kfz. Chiếc xe này có nhiệm vụ áp sát đối phương và... nổ tung như một chiếc xe đánh bom cảm tử.. Nguồn ảnh: Battle.

Kinh ngạc xe tăng đánh bom liều chết của phát xít Đức - Ảnh 2

Trong thời gian từ năm 1942 đến hết CTTG 2, đã có tổng cộng 7,564 chiếc xe tăng không người lái của Đức Quốc Xã được sản xuất. Nguồn ảnh: Achtung.

Kinh ngạc xe tăng đánh bom liều chết của phát xít Đức - Ảnh 3

Chiếc xe có tổng trọng lượng khoảng 370 kg với chiều dài 1,5 mét. Xe được bọc thép dày 5 mm và có khả năng mang theo 60 kg thuốc nổ bên trong nó. Nguồn ảnh: Flickr.

Kinh ngạc xe tăng đánh bom liều chết của phát xít Đức - Ảnh 4

Xe được trang bị 2 động cơ điện cung cấp công suất tổng cộng 5 kW giúp nó di chuyển được với tốc độ khoảng 1,5 km/h trên đường bằng và 0,75 km/h trên đường hỗn hợp. Nguồn ảnh: Info.

Kinh ngạc xe tăng đánh bom liều chết của phát xít Đức - Ảnh 5

Trong xe có một cuộn dây điện với khoảng 400 mét dây, kết nối hệ thống điều khiển của xe với tay cầm điều khiển từ xa. Sỹ quan điều khiển sẽ sử dụng hệ thống tay cầm này và... một chiếc ống nhòm để điều khiển xe vào đúng vị trí mong muốn r kích nổ. Nguồn ảnh: Wetaran

Kinh ngạc xe tăng đánh bom liều chết của phát xít Đức - Ảnh 6

Với việc sử dụng động cơ điện gây ra rất ít tiếng động, chiếc xe đánh bom không người lái này rất thích hợp để đánh phục kích trong đêm tối hoặc trong tác chiến đô thị. Ảnh: Xe tăng không người lái SdKfz được đặt trên một xe kéo để tiện di chuyển. Nguồn ảnh: Onesixth.

Kinh ngạc xe tăng đánh bom liều chết của phát xít Đức - Ảnh 7

Trong tác chiến đô thị, lực lượng các xe thiết giáp không người lái của Đức có thể xông ra từ bất cứ ngõ ngách nào và với 60 kg thuốc nổ nó hoàn toàn đủ sức thổi bay bất cứ chiếc xe tăng nào của Đồng Minh. Ảnh: Các sỹ quan Mỹ ngồi... nghịch những chiếc thiết giáp không người lái SdKfz của đối phương. Nguồn ảnh: Histomil.

Kinh ngạc xe tăng đánh bom liều chết của phát xít Đức - Ảnh 8

Với hệ thống bánh xích, chiếc xe này có thể hoạt động tốt ở nhiều loại địa hình khác nhau và ngoài nhiệm vụ phá hủy các thiết giáp của đối phương, nó còn được sử dụng để phá hủy các lô cốt kiên cố, các công trình như nhà cửa, cầu cống thay cho việc binh lính phải ôm bọc phá lao lên cảm tử như trước. Nguồn ảnh: Pinterest.

Kinh ngạc xe tăng đánh bom liều chết của phát xít Đức - Ảnh 9

Con "quái vật" này chính là một minh chứng rất rõ nét cho thấy sự sáng tạo và tài năng của các kỹ sư trong Quân đội Đức Quốc Xã hồi chiến tranh thế giới thứ hai khi họ nghĩ ra việc sử dụng robot để thực hiện các nhiệm vụ khó khăn thay cho binh lính, một điều rất phổ biến ở... thế kỷ 21 này. Nguồn ảnh: Info.

Tin nóng

Tin mới