Ngoại trừ các tay chơi xe địa hình luôn phấn khích, hào hứng khi gặp các bãi sình lầy lội, các hố nước, ổ gà... thì hầu như ai cũng ngại ngần khi lái xe trên các con đường xấu. Tuy nhiên, lộ trình cần đi thì vẫn phải lái qua, cũng có lúc phải chấp nhận chuyện con đường không đẹp như mình tưởng. Dưới đây là một số lưu ý cho các bác tài mà lộ trình không thể tránh đi qua đoạn đường quá xấu, nhiều hiểm nguy.

Kinh nghiem lai xe tren duong xau - Anh 1

Trước khi khởi hành đến những vùng khó đi phải kiểm tra trên xe đã có dụng cụ cứu hộ khi cần thiết chưa, cụ thể như dây cáp để kéo xe khi bị sa lầy vào vũng sình, bơm lốp xe khi cần xả bớt hơi ở bánh để đi qua vùng sỏi đá, dụng cụ tháo mở bánh xe khi hỏng lốp, kích chống, cưa, xẻng để xúc đất, một tấm ván để kê cho bánh xe đi qua...

Khi lái xe luôn chú ý quan sát đường đi để có thể thay đổi số, chế độ lái, tốc độ phù hợp với từng địa hình để có phương án xử lý khi xe xảy ra vấn đề.

Khi gặp các hố nước, vũng sình cần cho xe dừng lại, kiểm tra độ cứng của đất xung quanh, kiểm tra độ sâu của hố... để tính toán khả năng xe của bạn có vượt qua được vũng nước đọng này hay không, tránh xảy ra tình trạng mắc lầy, hỏng xe một cách vô lý. Khi qua vũng nước cần đi với tốc độ chậm, việc lái ổn định sẽ hạn chế tình trạng nước vào hộp số. Nếu đó là vũng sình càng cần đi tốc độ ổn định tránh hiện tượng trượt, bánh xe lún sâu hơn vào đất không di chuyển được.

Nếu xe bị sa lầy, cần tìm cách kéo xe lên bằng cách dùng xẻng xúc đất khô đổ vào hố, dùng kích nâng bánh xe đặt tấm ván phía dưới, lót thêm cây bụi, đá... rồi lái xe ra khỏi chỗ lầy.

Luôn giữ tay trên vô lăng để đề phòng tình trạng mất lái khi gặp tình huống bất ngờ gây nguy hiểm cho cả người lái xe lẫn người tham gia lưu thông.