"Kình ngư" Missy Franklin làm nên lịch sử với 6 HCV

Gốc
Cô gái trẻ người Mỹ Missy Franklin đã đi vào lịch sử bơi lội thế giới khi trở thành "kinh ngư" nữ đầu tiên giành được 6 chiếc huy chương vàng ở giải vô địch thế giới sau khi cô cùng các đồng đội ở đội tuyển Mỹ về nhất tại nội dung 4x100m tiếp sức trong ngày Chủ nhật.

Đội tuyển Mỹ đã về nhất với thời gian 3 phút 53 giây 23, Australia về nhì còn vị trí thứ ba rơi vào tay các vận động viên Nga.
Trước đó, Franklin đã giành được 5 huy chương vàng ở các nội dung 100 và 200m bơi ngửa, 200m tự do, cũng như giành hai huy chương vàng 4x100 và 4x200m tự do.

Thành tích này đã giúp Missy Franklin sánh ngang với những kỳ mà kình ngư nam người Australia Ian Thorpe giành được tại giải vô địch bơi thế giới 2001 tại Fukuoka, Nhật Bản, và chỉ kém Michael Phelps - người đã giành 7 huy chương vàng năm 2007.
"Việc trở thành người phụ nữ đầu tiên đạt mốc này là điều thật sự vinh dự," Franklin, người đã giành được năm huy chương tại Olympic London 2012, trong đó có đến bốn huy chương vàng cho biết.
"Tôi không bao giờ có thể mong đợi một điều gì tuyệt vời hơn như thế."
"Những gì tôi đạt được đã vượt quá sự mong đợi của tôi, tôi thực sự vui mừng về những gì tôi đã làm được từ London và những gì sẽ đến trong năm tới."
Hiện đoàn Mỹ vẫn đang dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương tại giải vô địch bơi lội thế giới tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha với 13 huy chương vàng trên tổng số 29 huy chương các loại, bỏ xa đoàn Trung Quốc ở vị trí thứ hai với 5 vàng trên tổng số 9 huy chương./.

Lâm Anh (Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới