Kinh tế toàn cầu tăng trưởng mạnh nhất trong 2 năm rưỡi vào tháng 8

Gốc
(NDHMoney) Hoạt động kinh tế toàn cầu đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 2 năm rưỡi vào tháng 8 nhờ hoạt động của cả ngành sản xuất công nghiệp và dịch vụ tăng mạnh.

Chỉ số Sản lượng Toàn cầu Tổng hợp, do JPMorgan phối hợp với Markit tổng hợp, tăng từ mức 54 điểm của tháng 7 lên 55,2 điểm trong tháng 8, mức cao nhất kể từ tháng 2/2011. Chỉ số này, một thước đo hoạt động kinh tế chung của kinh tế thế giới, tiếp tục đứng trên mốc 50 điểm thể hiện sự tăng trưởng.

"Hoạt động sản xuất công nghiệp lại đang có dấu hiệu tốt lên, hỗ trợ cho đợt tăng mạnh gần đây của ngành dịch vụ," giám đốc điều phối kinh tế toàn cầu David Hensley của JPMorgan nhận định. “Tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất trong 2 năm rưỡi vào tháng 8.”

Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành dịch vụ toàn cầu tăng từ 54,9 điểm lên 56,1 điểm trong tháng 8, mức cao nhất kể từ đầu năm 2011.

Trong khi đó, hoạt động của ngành sản xuất toàn cầu trong tháng 8 tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong hơn 2 năm khi đơn hàng mới tăng mạnh nhất trong vòng 30 tháng.

Theo JPMorgan, hoạt động kinh tế tăng trưởng trên diện rộng, với Mỹ, Anh và Ailen đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong số tất cả các nước được điều tra.

Tin nóng

Tin mới