Kinh tế Việt Nam: Kịch bản nào cho 5 năm tới?

Gốc
Tăng trưởng kinh tế có thể đạt 6,67%, lạm phát duy trì ở mức 5%... là những dự đoán lạc quan của TS. Đặng Đức Anh, Ban phân tích dự báo, Trung tâm Thông tin và dự báo Kinh tế xã hội Quốc gia cho tình hình kinh tế Việt Nam giai đoạn 2016-2020.

Kinh tế Việt Nam: Kịch bản nào cho 5 năm tới? - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Xe biển xanh, biển đỏ vô tư vi phạm trước “mắt thần” của CSGT

Từ ngày 1/12, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội chính thức ứng dụng 100 camera để tiến hành xử phạt nguội đối với phương tiện vi phạm Luật Giao thông. Ghi nhận của PV cho thấy, xe biển xanh, biển đỏ vẫn “nhảy múa” trước hệ thống “mắt thần” của lực lượng CSGT.

Những lỗi mà các xe biển xanh, biển đỏ mắc phải là vượt đèn đỏ, đi sai làn đường và không tuân thủ biển báo, vạch kẻ đường. Thậm chí ở những ngã tư lớn như Điện Biên Phủ - Trần Phú; Cát Linh – Giảng Võ, ... ngoài camera giám sát còn có lực lượng CSGT luôn túc trực để làm nhiệm vụ nhưng những xe công vụ này vẫn hiên ngang vi phạm mà không hề bị xử lý... (Xem tiếp)

Tài sản của Nhà nước: “Cha” chung không ai quản

Sáng nay 2/12, HĐND TP.Hà Nội đã thảo luận nội dung Nghị quyết về dự toánngân sách và phân bổ dự toán ngân sách cấp thành phố năm 2016.

Thảo luận tại phiên họp HĐND TP, một số đại biểu đánh giá đang có tình trạng buông lỏng quản lý sử dụng tài sản công, trong đó có việc sử dụng lãng phí nhà thuộc sở hữu Nhà nước.

ĐB Nguyễn Hoài Nam cho rằng: “Chúng ta lo đầu tư công nhưng không lo quản lý tài sản công đã có”. Theo ông Nam, trong báo cáo của UBND TP đã nói tồn tại hạn chế trong quản lý tài sản công, nhưng chưa đầy đủ và chưa nhìn thẳng vào những tồn tại tài sản của Nhà nước, đặc biệt là nhà của Nhà nước... (Xem tiếp)

Kinh tế Việt Nam: Kịch bản nào cho giai đoạn 2016-2020?

Tại hội thảo Dự báo Kinh tế xã hội phục vụ lập kế hoạch trung hạn trong bối cảnh hội nhập quốc tế diễn ra sáng 2/12, TS. Đặng Đức Anh, Ban phân tích dự báo, Trung tâm Thông tin và dự báo Kinh tế xã hội Quốc gia cho biết, triển vọng kinh tế Việt Nam 2016-2020 là nền kinh tế thoát khỏi giai đoạn suy giảm và bắt đầu vào chu kỳ phục hồi mới.

Giá hàng hóa thấp, lực đẩy từ các doanh nghiệp FDI và nhu cầu bên ngoài cùng với những cải cách về thể chế sẽ phát huy hiệu quả.

Khu vực công nghiệp xây dựng sẽ có tăng trưởng mạnh mẽ là động lực chính cho sự phục hồi toàn nền kinh tế... (Xem tiếp)

[Chart] Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 2015 qua lăng kính của Ngân hàng Thế giới

Kinh tế Việt Nam: Kịch bản nào cho 5 năm tới? - Ảnh 2

Trong báo cáo Điểm lại: Cập nhật tình hình phát triển kinh tế Việt Nam, Ngân hàng Thế giới nhận định kinh tế Việt Nam đã ứng phó tương đối tốt trước những biến động của môi trường kinh tế bên ngoài với tăng trưởng GDP ước tính đạt mức 6,5% trong năm nay

Mức tăng trưởng kinh tế đáng khích lệ đạt được trong năm nay phần nhiều là do tăng tổng cầu trong nước nhờ gia tăng đầu tư và tiêu dùng cá nhân.

“Cầu nội địa mạnh hơn, xuất khẩu vẫn được duy trì, cùng với lạm phát thấp và niềm tin được củng cố đã tạo cơ sở vững chắc cho tăng trưởng trong kì trung hạn của Việt Nam,” bà Victoria Kwakwa, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, nhận định... (Xem tiếp)

Thép Trung Quốc: Ném đá giấu tay!

Tổng cục Hải quan cho biết, nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc trong 10 tháng năm 2015 đã đạt giá trị lên đến 3,49 tỉ USD. Cụ thể, Việt Nam đã nhập 7,7 triệu tấn sắt thép từ thị trường này, tăng 62% về giá trị so với cùng kỳ.

Thép và các sản phẩm từ thép của Trung Quốc từ lâu đã ồ ạt đổ bộ vào Việt Nam.Tuy điều này là không quá bất ngờ khi nhu cầu tiêu thụ thép tại Việt Nam đang tăng mạnh, nhưng đằng sau vẫn ẩn chứa cả chiến lược chiếm lĩnh thị trường đầy toan tính... (Xem tiếp)

Hà Nội tiếp tục đốn hạ xà cừ cổ thụ trên đường Bưởi

Kinh tế Việt Nam: Kịch bản nào cho 5 năm tới? - Ảnh 3

Theo ghi nhận của PV, trong những ngày qua, TP.Hà Nội lại cho công nhân chặt hạ cây xà cử cổ thụ trên đường Bưởi, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Người dân tại khu vực cây bị chặt cho hay, những cây xà cừ có độ tuổi khoảng 40-50 năm.

Trước đó, nhiều cây đã được hạ để thi công đường vành đai 2. Đến nay cơ quan chức năng tiếp tục đốn những cây còn lại nhưng không có thông báo đến người dân khu vực... (Xem tiếp)

Hà Nội: Tạm giữ xe Lexus mang biển xanh giả 80A-919.99

Chiều 1/12, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 1 (Công an thành phố Hà Nội) khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đã phát hiện chiếc xe Lexus mang biển xanh 80A-919.99 dừng đỗ sai quy định trên đường Lê Duẩn. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản để xử lý nhưng tài xế chiếc xế hộp tiền tỷ trên không xuất trình được các giấy tờ liên quan.

Ngày 2/12, trao đổi với PV Trung tá Trần Ngọc Quyên - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 1 cho biết, đơn vị này đã tạm giữ chiếc xe Lexus để xác minh, làm rõ biển kiểm soát trên là thật hay giả... (Xem tiếp)

Kinh tế Việt Nam: Kịch bản nào cho 5 năm tới? - Ảnh 4

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ chiếc xe Lexus tiền tỷ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

TUẤN VIỆT

Tin nóng

Tin mới