Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kịp thời ngăn chặn hai nhóm thiếu niên, học sinh mang hung khí hỗn chiến trong đêm

Sáng 26/6, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang triệu tập một nhóm 25 thanh thiếu niên, học sinh mang theo nhiều hung khí nguy hiểm hỗn chiến với một nhóm thanh thiếu niên khác khiến nhiều người bị thương.

Các thanh thiếu niên tham gia vụ hỗn chiến tại cơ quan Công an.

Tất cả số thanh thiếu niên này đều trú tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, tuổi đời mới chỉ từ 14 đến 19 tuổi. Trong đó có nhiều em đang là học sinh của các trường trung học phổ thông trên địa bàn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 19 giờ ngày 20/6, Phạm Hồng Trí 17 tuổi cùng nhóm bạn đang ngồi chơi ở Quảng trường 10 tháng 3 thành phố Buôn Ma Thuột thì có một nhóm thanh thiếu niên khoảng 20 người, trong đó có một người tên là Nhất Duy đến gây gổ rồi bắn ná vào nhóm Trí. Lúc này, Trí đã đuổi theo và cãi nhau với Nhất Duy.

Sau đó, cả hai nhóm đi về thì Trí nhận được tin nhắn từ facebook của Nhất Duy với nội dung, hẹn 21 giờ ngày mai hỗn chiến thì Trí đồng ý. Sau đó, Trí cùng đồng bọn đã lôi kéo được gần 30 người, chuẩn bị nhiều hung khí nguy hiểm như dao, rựa, cây gậy, bom xăng để đi đánh nhau với nhóm của Nhất Duy.

Đến khoảng 19 giờ ngày 21/6, hai nhóm hẹn nhau đến vòng xoay đường Đông Tây giao nhau với đường Trần Quý Cáp thuộc phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột. Tại đây, nhóm của Nhất Duy mới tập hợp được bốn người, thấy vậy nhóm của Trí đã cầm hung khí rồi lao vào đánh chém loạn xạ.

Vụ hỗn chiến đã được Công an phường Tự An và Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Buôn Ma Thuột sớm phát hiện đến vây ráp, xử lý kịp thời nên không ai bị ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, trong nhóm của Nhất Duy có hai người bị thương tích 5% và 2%. Tại hiện trường, Công an thu giữ nhiều loại hung khí như dao, rựa, cây gậy và mảnh vỡ chai thủy tinh.

Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giữ hình sự tám đối tượng trong nhóm của Phạm Hồng Trí đề điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Các đối tượng còn lại đang tiếp tục được làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật…

NGUYỄN CÔNG LÝ

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/thoi-su-phap-luat/kip-thoi-ngan-chan-hai-nhom-thieu-nien-hoc-sinh-mang-hung-khi-hon-chien-trong-dem-652357/