Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

KOL khiến đảo nhỏ ở Mỹ quá tải

Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
Gốc

Xu hướng trên TikTok khiến nhiều người đổ xô đi nghỉ dưỡng ở các thị trấn bãi biển yên bình. Không phải cư dân địa phương nào cũng thích điều này.

Vài tháng gần đây, tài khoản mạng xã hội của Kailey Davis (29 tuổi, đến từ bang Maryland) tràn ngập hình ảnh người có ảnh hưởng đội mũ mềm, diện váy thướt tha đi giữa những ngôi nhà ven biển màu trắng và xanh. Cô quyết tâm đến thăm đảo Nantucket, bang Massachusetts vào mùa hè này.

Nơi đây được coi là cái nôi của gu thời trang “bà ngoại miền biển”, theo The New York Post.

Nhờ xu hướng này, nhiều influencer và người theo dõi họ đổ xô đến Nantucket và các địa phương ven biển khác.

Lex Nicoleta (26 tuổi), người có ảnh hưởng về thời trang, tạo ra hashtag #coastalgrandmother (bà ngoại miền biển) trong clip lan truyền trên TikTok vào tháng 3.

“Nếu yêu thích những bộ phim của Nancy Meyers, phong cảnh vùng ven biển hay nội thất ấm cúng... rất có thể bạn là một bà ngoại miền biển. Bạn không cần phải già đi mới được gọi như vậy”, cô nói.

Hashtag này hiện có hơn 188 triệu lượt xem trên TikTok. Những người làm trong ngành du lịch ở khu vực New England đang tận dụng cơ hội.

Kailey Davis đến Nantuket nghỉ dưỡng sau khi nhìn thấy các bài đăng trên mạng xã hội của KOL. Ảnh: @kaileydavis.

Kailey Davis đến Nantuket nghỉ dưỡng sau khi nhìn thấy các bài đăng trên mạng xã hội của KOL. Ảnh: @kaileydavis.

Joanne Logie, người sáng lập New England Vacation Rentals, chú ý tới sự trỗi dậy của xu hướng “bà ngoại miền biển” trong dịch. Để bắt kịp xu hướng, cô bắt đầu quảng bá những ngôi nhà cho thuê của mình với mọi thứ đang thịnh hành như nội thất ấm cúng, có ghế dài ngoại cỡ, không gian làm việc sáng tạo, giá sách đầy màu sắc và vườn thảo dược.

Công ty của Logie cũng khai thác xu hướng này nhắm mục tiêu đến thế hệ trẻ.

Shantaw Bloise-Murphy, Giám đốc văn hóa và du lịch của Nantucket, vui mừng khi xu hướng “bà ngoại miền biển” và mạng xã hội giúp thu hút khách du lịch đến hòn đảo nhỏ ngoài khơi Cape Cod.

Bà nói với BuzzFeed News rằng bên cạnh tích cực quảng bá Nantucket đến du khách, họ còn tài trợ các chuyến đi cho influencer và cung cấp nhiều đặc quyền.

Abigail Fox Designs, cửa hàng quần áo và đồ lưu niệm ở Nantucket, cũng ngày càng đông khách. Họ cập nhật bộ sưu tập mùa hè với những mẫu mới cho khách hàng ở mọi lứa tuổi. Một chiếc áo len cổ lọ với bản đồ Nantucket được khâu trên khuỷu tay đã bán hết 2 lần.

“Sự thanh lịch, giản dị đã định nghĩa Nantucket từ lâu. Tôi nghĩ đó là trọng tâm của điều khiến xu hướng 'bà ngoại miền biển' trở nên hấp dẫn”, đại diện của cửa hàng nói.

Tuy nhiên, làn sóng khách du lịch đổ xô đến đảo khiến một số cư dân địa phương không hài lòng.

Leah Valentine Hull (25 tuổi), sinh ra và lớn lên ở Nantucket, nói rằng cô coi thường những người đến chỉ để “theo đuổi gu thẩm mỹ 'bà ngoại miền biển'” vì họ đang xóa sạch bản sắc của người bản xứ.

Cô giải thích rằng gia đình mình đã sống ở nơi từng là cộng đồng gắn bó gần 10 thế hệ nhưng “đang chết dần” vì hòn đảo trở nên khá đơn điệu và giá cả leo thang.

 Hòn đảo nhỏ thu hút nhiều khách du lịch cùng với sự thịnh hành của xu hướng “bà ngoại miền biển”. Các doanh nghiệp địa phương tận dụng điều này để quảng bá hình ảnh. Ảnh: @abigailfoxdesignsnantucket.

Hòn đảo nhỏ thu hút nhiều khách du lịch cùng với sự thịnh hành của xu hướng “bà ngoại miền biển”. Các doanh nghiệp địa phương tận dụng điều này để quảng bá hình ảnh. Ảnh: @abigailfoxdesignsnantucket.

Tuy nhiên, không phải tất cả người dân Nantucket đều không chào đón khách thuê nhà ngắn hạn.

Nick Johnson (35 tuổi) thuộc thế hệ thứ 7 sống trên đảo và là chủ sở hữu của câu lạc bộ lướt sóng, 2 căn nhà cho thuê ngắn hạn, một số căn nhà cho thuê dài hạn ở đây.

“Chúng tôi sẽ tự hủy hoại mình nếu không có nhiều khách du lịch thích Nantucket”, ông nói.

Johnson tuyên bố việc cho thuê ngắn ngày có lợi hơn dài hạn và là cách duy nhất giúp nhiều cư dân có đủ khả năng ở lại hòn đảo.

Ông cũng nhấn mạnh nỗ lực ngăn chặn việc cho thuê nhà ngắn hạn đang được đẩy mạnh bởi nhiều triệu phú sở hữu biệt thự nghĩ dưỡng mùa hè trên đảo. Họ chỉ muốn chiếm không gian yên tĩnh cho riêng mình mà không quan tâm đến cư dân địa phương.

“Nếu xua đuổi khách du lịch, chúng tôi sẽ không còn gì”, ông nói.

Thiên Nhi