Kon Tum: Bắt quả tang một cơ sở sử dụng hóa chất làm chín sầu riêng

Gốc
Chiều 11/9, Công an tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang 1 cơ sở dùng hóa chất làm chín Sầu riêng để bán ra thị trường.

Khoãng 12h20t, ngày 11/9 tại số nhà 789 đường Phạm Văn Đồng, thuộc tổ 4 Phường Trần Hưng Đạo (thành phố Kon Tum).

Lúc này, các chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh trong vai người mua Sầu Riêng đã bắt quả tang bà Trần Thị Tuyết (sinh năm 1979, chủ cơ sở) đang có hành vi sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, để sản xuất chế biến thực phẩm (hòa hóa chất không rõ nguồn gốc để nhúng Sầu Riêng cho mau chín).

Kon Tum: Bắt quả tang một cơ sở sử dụng hóa chất làm chín sầu riêng - Ảnh 1

Sầu Riêng va hóa chất không rõ nguồn gốc tại cơ sở của bà Tuyết

Tại hiện trường, có khoảng gần 2 tấn sầu riêng, trong đó, đã có khoảng 1,2 tấn được nhúng hóa chất xong. Số còn lại chưa nhúng. Bà Tuyết đã thừa nhận hành vi của mình.

Trước đó có nhiều nguồn tin báo là cơ sở của bà Tuyết thường nhúng Sầu Riêng với hóa chất. Sau đó các chiến sỹ Công an đã mật phục một thời gian, đến trưa 11/9, các chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh) đã bắt quả tang bà Tuyết đang sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc làm chín sầu riêng vừa mới gom về.

Kon Tum: Bắt quả tang một cơ sở sử dụng hóa chất làm chín sầu riêng - Ảnh 2

Lực lượng Công an Kon Tum đang kiểm tra và lập biên bản vi phạm tại cơ sở của bà Tuyết

Sau khi phát hiện, lực lượng công an đã lập biên bản, tạm giữ có 4 chai hóa chất màu trắng, nắp màu xanh không rõ nguồn gốc xuất xứ và một thùng nhựa khoảng 20 lít đựng hóa chất đã gần hết nước (dùng để nhúng Sầu Riêng) và toàn bộ tang vật để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bà Tuyết khai, sau khi nhúng 2 ngày thì sầu riêng sẽ chín đều và bà bán ra ngoài thị trường cho dân,hoặc xuất đi Hà Nội.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Bùi Thị Hoa- Phó trưởng Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (người trực tiếp theo dõi và bắt quả tang vụ việc) cho biết: Sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã phải theo dõi rất lâu mới bắt được vụ này.

Kon Tum: Bắt quả tang một cơ sở sử dụng hóa chất làm chín sầu riêng - Ảnh 3

Số Sầu Riêng khủng của cơ sở bà Tuyết nhúng hóa chất đang chuẩn bị được chuyển ra Hà Nội tiêu thụ

Toàn bộ số hàng được vận chuyển từ tỉnh Gia Lai lên đang được chủ cơ sở nhúng để vận chuyển hàng ra Hà Nội thì bị cơ quan công an phát hiện.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình Minh

Tin nóng

Tin mới