Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kon Tum: Các cơ sở GD dạy học trực tuyến đến hết 28/2

Để phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Kon Tum tiếp tục cho học sinh nghỉ học và tổ chức dạy học trực tuyến, ôn tập tại nhà cho các em.

Học sinh Kon Tum tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên đán để phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Ngày 16/2, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum cho biết, đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục, Phòng GD&ĐT huyện, thành phố... về việc tiếp tục dạy học trực tuyến, ôn tập tại nhà cho các em học sinh.

Cụ thể, tất cả các em học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 đến khi có thông báo mới.

Theo đó, từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2, các cơ sở giáo dục tiếp tục dạy trực tuyến, ôn tập tại nhà cho học sinh trong thời gian tạm dừng đến trường.

Đối với những học sinh không đủ điều kiện để tham gia học trực tuyến, nhà trường chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn phối hợp, thống nhất để biên soạn nội dung ôn tập. Qua đó, đảm bảo phù hợp với đối tượng học sinh, phù hợp số lượng bài tập và thời lượng học tập, tránh gây quá tải cho học sinh. Đồng thời có phương án hướng dẫn học sinh ôn tập, hoàn thành nhiệm vụ được giao và thu nhận kết quả học tập của học sinh.

Đối với học sinh lớp 12, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn xây dựng kết hoạch ôn tập kiến thức, kỹ năng cho học sinh. Ưu tiên cho các môn học có trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Qua đó, đảm bảo việc dạy học trực tuyến, ôn tập đạt hiệu quả, thiết thực.

Sở GD&ĐT Kon Tum cũng đề nghị các cơ sở giáo dục chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn rà soát, bổ sung nội dung, hình thức kiểm tra, đánh giá thường xuyên học sinh trong thời gian dạy học, ôn tập.

Ngoài ra, phối hợp với chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh trong công tác quản lý học sinh và tổ chức có hiệu quả công tác học tập của học sinh tại nhà.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/kon-tum-cac-co-so-gd-day-hoc-truc-tuyen-den-het-282-mrSTRyPMg.html