Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kon Tum công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu 11 sản phẩm

Tính đến hết tháng 6 năm nay, tỉnh Kon Tum có 111 nhãn hiệu được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Sáng nay (22/7), tại thành phố Kon Tum, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với 11 sản phẩm của địa phương.

11 sản phẩm của tỉnh Kon Tum được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu gồm: Sâm Ngọc Linh Kon Tum, Cà phê xứ lạnh Kon Tum và 9 sản phẩm dược liệu: Nấm linh chi, Đảng sâm, Đương quy, Lan kim tuyến, Ý dĩ, Đinh lăng, Nghệ vàng, Ngũ vị tử, Sa nhân tím. Đây đều là những sản phẩm chủ lực và đặc thù của tỉnh Kon Tum.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Hữu Tháp trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu.

Ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết, việc 11 sản phẩm của tỉnh được cấp Giấy Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có ý nghĩa quan trọng đối với chủ thể sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. Tỉnh cũng đã có kế hoạch cụ thể để quản lý nhãn hiệu, phát triển thương hiệu, thúc đẩy sản xuất phát triển và mở rộng thị trường tiêu thụ.

“Các nhãn hiệu được bảo hộ phải thật sự trở thành công cụ đắc lực thúc đẩy phát triển kinh tế, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của chủ sở hữu, của người tiêu dùng. Xa hơn, để đưa các thương hiệu sản phẩm của tỉnh Kon Tum đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước, tỉnh Kon Tum tổ chức triển khai thực hiện tốt Quy chế quản lý, sử dụng nhãn hiệu. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước và các cơ quan thực thi pháp luật tăng cường kiểm tra, thanh tra, xử lý các vi phạm về sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đã được bảo hộ”, ông Tháp nói.

Tính đến hết tháng 6 năm nay, tỉnh Kon Tum có 111 nhãn hiệu được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Trong đó, có 2 chỉ dẫn địa lý là Sâm Ngọc Linh và Cà phê Đăk Hà; 97 nhãn hiệu thông thường và 14 nhãn hiệu chứng nhận. Đối với 14 nhãn hiệu chứng nhận đã được bảo hộ, hầu hết là các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc thù của tỉnh, như Sâm Ngọc Linh, cà phê, các loại dược liệu.../.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/thi-truong/kon-tum-cong-bo-giay-chung-nhan-dang-ky-nhan-hieu-11-san-pham-876026.vov