Kon Tum: Gặp mặt hội viên phụ nữ dân tộc nòng cốt tiêu biểu

Gốc
Ngày 5/3, Thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) tổ chức Hội nghị gặp mặt hội viên người dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu trên địa bàn, nhân kỷ niệm 104 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), với sự tham dự của 61 hội viên DTTS tiêu biểu tại các Chi hội Phụ nữ DTTS toàn thành phố.

Tại Hội nghị, các chị đã cùng nhau ôn lại truyền thống 1974 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 104 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; đồng thời đánh giá kết quả hoạt động, công tác vận động phụ nữ DTTS trong thời gian qua. Theo báo cáo tại hội nghị, thời gian qua các hội viên DTTS của thành phố đã tích cực lao động, sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, vận động người thân, chị em trong chi hội chấp hành các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, địa phương cũng như hương ước, quy ước ở khu dân cư. Trong đó, hội viên DTTS nòng cốt đều là những nhân tố tích cực cùng với chính quyền, các đoàn thể thành phố giải quyết các vấn đề phát sinh từ cơ sở như vận động xóa bỏ “tà đạo Hà Mòn”, thực hiện giãn dân các làng đồng bào DTTS, giải quyết các vấn đề tranh chấp, lấn chiếm đất đai….

Văn nghệ tại buổi gặp mặt

Theo thống kê, hiện thành phố Kon Tum có 61 Chi hội Phụ nữ DTTS với gần 4.510 hội viên, trong đó có 366 hội viên nòng cốt

Tin nóng

Tin mới