Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kon Tum phát hiện 8 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng

Hiện trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã phát hiện 8 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó huyện Đắk Hà có 5 trường hợp và huyện Tu Mơ Rông 3 trường hợp. Đây là lần đầu tiên tỉnh Kon Tum phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum lập chốt kiểm soát dịch tại khu vực phát hiện ca F0.

Huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum lập chốt kiểm soát dịch tại khu vực phát hiện ca F0.

Ngay khi phát hiện các ca nhiễm Covid-19 trên, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã ra văn bản hỏa tốc số 3802/UBND-KGVX ngày 21/10, triển khai các biện pháp cấp bách đáp ứng ca Covid-19 trong cộng đồng, tổ chức khoanh vùng dịch tễ tạm thời diện rộng khu vực dân cư có ca bệnh để triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Sở Y tế tỉnh Kon Tum chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Đắk Hà, Tu Mơ Rông và các đơn vị, địa phương liên quan tập trung huy động nguồn lực để tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm diện rộng cho khu vực dân cư được khoanh vùng dịch tễ để đánh giá tình hình dịch bệnh tại cộng đồng; tổ chức thần tốc truy vết, áp dụng biện pháp phòng chống dịch phù hợp, không bỏ sót các đối tượng tiếp xúc.

 Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với các trường hợp F1 tại huyện Đắk Hà.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với các trường hợp F1 tại huyện Đắk Hà.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm diện rộng, các địa phương khẩn trương xem xét quyết định và tổ chức thực hiện thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid-19; triển khai phương án cách ly y tế vùng có dịch và áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng phù hợp để phòng chống dịch Covid-19.

Yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện Đắk Hà và Tu Mơ Rông báo cáo, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức để xảy ra các ca cộng đồng trên địa bàn huyện trước ngày 24/10.