Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kon Tum tham dự Lễ hội Rước nến nhập hạ tại tỉnh Ubon Ratchathani (Thái Lan)

Nhận lời mời của Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Ratchathani (Vương quốc Thái Lan), Đoàn công tác của tỉnh Kon Tum do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Sâm làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ hội Rước nến nhập hạ năm 2022 do tỉnh này tổ chức.

Lễ hội được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo các tỉnh Bình Phước, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị và đông đảo Đại sứ quán các nước tại Thái Lan, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen và các đoàn đại biểu đến từ Việt Nam, Campuchia, Lào...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Ngọc Sâm cùng lãnh đạo các tỉnh Bình Phước, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị tại khán đài lễ hội (Ảnh: kontum.gov.vn).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Ngọc Sâm cùng lãnh đạo các tỉnh Bình Phước, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị tại khán đài lễ hội (Ảnh: kontum.gov.vn).

Lễ hội Rước nến nhập hạ hay còn gọi là lễ hội An cư kiết hạ được tổ chức vào lễ Asalha Puja và Khao Phansa (mùa chay của Phật giáo). Đây là lễ hội tôn giáo lớn nhất tại Ubon Ratchathani (Vương quốc Thái Lan) với trọng tâm là những ngọn nến sáp ong khổng lồ được làm để phục vụ diễu hành, giải trí và làm công đức. Trong các ngày diễn ra lễ hội chính tại chùa còn có các hoạt động vui chơi, giải trí mang đậm bản sắc văn hóa của người dân địa phương nơi đây.

Tiết mục biểu diễn chào mừng lễ hội (Ảnh: kontum.gov.vn).

Tiết mục biểu diễn chào mừng lễ hội (Ảnh: kontum.gov.vn).

Tại buổi tiếp, 2 bên đã đánh giá lại những kết quả đạt được trong thực hiện Biên bản ghi nhớ thiết lập mối quan hệ giữa tỉnh Kon Tum (Việt Nam) và tỉnh Ubon Ratchathani (Thái Lan) được ký vào ngày 23/7/2015 tại Thủ đô Băng Cốc (Thái Lan) dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước Việt Nam - Thái Lan...

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chúc Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Ratchathani cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Ủy ban chính quyền tỉnh Ubon Ratchathani sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc. Mong muốn hai tỉnh thường xuyên duy trì trao đổi Đoàn cấp cao sang thăm, chúc Tết cổ truyền, tham dự các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn, các sự kiện của hai nước, hai tỉnh; đồng thời, tăng cường các hoạt động trao đổi đoàn giữa các cơ quan chuyên môn, giao lưu trao đổi kinh nghiệm công tác nhằm tích cực triển khai kế hoạch, nội dung hợp tác trên tất cả các lĩnh vực đã ký kết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chào xã giao Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Ratchathani (Ảnh: kontum.gov.vn).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chào xã giao Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Ratchathani (Ảnh: kontum.gov.vn).

Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Ratchathani chân thành cảm ơn tình cảm của tỉnh Kon Tum dành cho Ubon Ratchathani; chúc mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Thái Lan và Việt Nam nói chung, giữa tỉnh Ubon Ratchathani và tỉnh Kon Tum ngày càng bền chặt.

Tỉnh Ubon Ratchathani cách Thủ đô Bangkok khoảng 600 km, có diện tích tự nhiên 15.744,8 km²; dân số khoảng 1,8 triệu người, đứng thứ 4 về diện tích và đứng thứ 5 về kinh tế của Thái Lan. Với tiềm lực mạnh về kinh tế và điều kiện vị trí địa lý đặc thù, thuận tiện, tỉnh Ubon Ratchathani được định hướng giữ vai trò quan trọng của khu vực Đông Bắc Thái Lan về chính trị, kinh tế, tài chính; có thế mạnh phát triển về nông nghiệp, du lịch, giáo dục và các ngành, hàng thủ công mỹ nghệ, lụa, chăn nuôi gà phát triển mạnh…

Nhật Nguyệt