Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kon Tum: Trao sổ tiết kiệm tặng nữ Thanh niên xung phong

Sáng ngày 19-10 tại TP.Kon Tum, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Kon Tum phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức Lễ trao tặng Sổ tiết kiệm cho Nữ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

(ĐCSVN)-

Theo đó, Ban tổ chức đã trao tặng 10 Sổ tiết kiệm (trị giá 3.000.000 đồng/sổ) cho 10 nữ cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Kon Tum, trong đó có 8/10 chị là người dân tộc thiểu số. Tổng số tiền 30 triệu đồng trao tặng được trích từ quỹ phúc lợi của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Kon Tum.

Lễ trao tặng sổ tiết kiệm cho 10 cựu TNXP

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Ân, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT tỉnh Kon Tum cho biết: Việc trao tặng Sổ tiết kiệm cho nữ cựu TNXP nằm trong Chương trình “Dấu ấn tuổi xuân" lần thứ II-2011 do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Trung ương Hội cựu TNXP, Báo điện tử Người Hà Nội và Công ty cổ phần truyền thông HTV tổ chức. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa nhằm giúp các cựu nữ TNXP có hoàn cảnh khó khăn, các chị bị nhiễm chất độc da cam/DIOXIN, bệnh tật, nghèo khổ, sống cô đơn không nơi nương tựa vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Với đạo lý “Uống nước nhỡ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua cán bộ, CNVC của Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT tỉnh Kon Tum đã tích cực đóng góp, tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện với số tiền hàng trăm triệu đồng/năm, trong đó có việc tham gia Chương trình “Dấu ấn tuổi xuân” hằng năm.

Ông Ân cũng cho biết: Từ nay cho đến cuối năm 2011, từ nguồn quỹ phúc lợi của Công đoàn ngành ngân hàng NN&PTNT Việt Nam hỗ trợ, sẽ xây dựng giúp người nghèo tỉnh Kon Tum một công trình Nhà ăn, ở từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa Kon Tum với kinh phí khoảng 5 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Văn Xuyến-Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Kon Tum đã cảm ơn Chương trình “Dấu ấn tuổi xuân”; cảm ơn tình cảm của cán bộ, CNVC Ngân hàng NN-PTNT tỉnh Kon Tum đã dành cho các cựu TNXP. Ông Vũ Văn Xuyến khẳng định: Dù thời gian có trôi đi, song lịch sử vẫn mãi ghi nhận những chiến công hiển hách mà thầm lặng của lực lượng TNXP, góp phần quan trọng cho công cuộc giải phóng đất nước. Công lao ấy đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận! Thế hệ chúng ta hôm nay không được quên ơn những người đi trước đã xả thân cho độc lập Tổ quốc. Hiện tại, vẫn còn nhiều đối tượng chính sách, trong đó có trên 1.000 cựu TNXP của tỉnh Kon Tum vẫn còn khó khăn trong cuộc sống đi liền với bệnh tật. Hội Cựu TNXP tỉnh rất mong muốn ngày càng có nhiều sự hỗ trợ giúp đỡ từ xã hội để góp phần vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống của các cựu TNXP.

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: http://www.cpv.org.vn/cpv/modules/news/newsdetail.aspx?cn_id=485568&co_id=30179