Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kon Tum: Vinh danh các tác giả có sáng kiến kỹ thuật, sáng tạo phần mềm

Ngày 24/11, tỉnh Kon Tum tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ IV và Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2010-2011; đồng thời vinh danh các tác giả có sáng kiến kỹ thuật, sáng tạo các phần mềm có thể ứng dụng tốt trong cuộc sống.

Đối với cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng, sau hơn 20 tháng triển khai, Ban tổ chức nhận được hàng chục giải pháp với 2 lĩnh vực dự thi là đồ dùng học tập và phần mềm tin học. Ban tổ chức đã trao giải nhì cấp tỉnh cho giải pháp "Game lịch sử Việt Nam -Vua cờ lau", giải ba cho giải pháp "Ứng dụng tra cứu kiến thức trên điện thoại di động". Tại lễ tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc được tổ chức tại Hà Nội vừa qua, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt (01 giải duy nhất) cho giải pháp "Game lịch sử Việt Nam - Vua cờ lau" của hai tác giả: Phan Thanh Thanh và Nguyễn Văn Thế, học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (TP.Kon Tum).

Đối với Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, đã có gần 10 giải pháp tham gia dự thi. Ban tổ chức đã đồng trao giải ba cho giải pháp "Điều hòa không khí bằng địa nhiệt" và giải pháp "Máy rửa chén bằng năng lượng mặt trời"./.

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: http://www.cpv.org.vn/cpv/modules/news/newsdetail.aspx?cn_id=492562&co_id=30085