'Kong: Skull Island' chiếm ngôi đầu bảng của 'Logan' tại thị trường Bắc Mỹ

Gốc
Mặc dù chỉ mới công chiếu được 2 ngày thế nhưng thành công ban đầu của 'Kong: Skull Island' cũng đủ cho hãng Warner Bros tự tin công bố phần tiếp theo mang tên 'Kong v. Godzilla'.

'Kong: Skull Island' chiếm ngôi đầu bảng của 'Logan' tại thị trường Bắc Mỹ - Ảnh 1

Chỉ tính riêng ngày thứ 6 (10.3), Kong: Skull Island đã mang về 20 triệu USD tiền vé tại thị trường Bắc Mỹ và dự đoán sẽ cán mốc 53 triệu USD vào cuối tuần này. Đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng là Logan với 35 triệu USD, giảm 60% so với tuần trước. Mặc dù vậy, siêu phẩm này của Marvel cũng đã thắng lớn khi kiếm được hơn 300 triệu USD (kinh phí 97 triệu USD) chỉ sau 14 ngày ra mắt.

'Kong: Skull Island' chiếm ngôi đầu bảng của 'Logan' tại thị trường Bắc Mỹ - Ảnh 2

Kong: Skull Island có kinh phí khổng lồ là 190 triệu USD, chưa tính tiền quảng cáo. Chính vì thế, doanh thu bộ phim phải vượt mức 700 triệu USD thì mới có lãi.

Phản ứng ban đầu của khán giả dành cho Kong: Skull Island khá tích cực. Theo đó, 62% khán giả đến rạplà đàn ông và 63% trong số đó hơn 25 tuổi. Nhiều người cho rằng họ yêu thích dàn diễn viên chính gồm Tom Hiddleston, Samuel L. Jackson và Brie Larson, đặc biệt là khán giả trẻ. Khi được hỏi liệu họ sẽ giới thiệu phim cho bạn bè hay không thì 60% trả lời là có.

Hiện Kong: Skull Island đang chiếm số điểm khá cao - 79% - trên trang Rotten Tomatoes, nhỉnh hơn một chút so với Godzilla (74%).

Ở thị trường quốc tế, Kong Skull Island gần như không có đối thủ cho vị trí No.1. Theo Deadline, câu chuyện về vua khỉ được dự đoán sẽ mang về 135 triệu USD trong tuần đầu tiên.

Ngoài ra, Kong Skull Island cũng đã phá vỡ tất cả các kỷ lục trước đây và trở thành tác phẩm có doanh thu mở màn ngày đầu tiên (thứ 6) cao nhất trong lịch sử chiếu bóng tại Việt Nam với 18,2 tỉ đồng, hút 162,000 lượt khán giả đến rạp. Thành công này là khá dễ hiểu bởi vì đây là bộ phim bom tấn đầu tiên của Hollywood được quay tại Việt Nam, cộng thêm hiệu ứng truyền thông tốt từ trước.

Đại diện của hãng Warner Bros vừa thông báo rằng phần tiếp theo của Kong Skull Island sẽ mang tên Kong v. Godzilla và công chiếu vào ngày 29.5.2020. Kịch bản được giao cho Terry Rossio ("Godzilla", "The Mask of Zorro", loạt phim cưới biển vùng Carribean...) nhưng tên của đạo diễn vẫn chưa được công bố. Trong phần này, khán giả sẽ được chứng kiến cảnh giao đấu ác chiến giữa 2 quái vật giả tưởng nổi tiếng nhất từ trước đến nay là King Kong và Godzilla.

Mai Thảo (theo Deadline)

Tin nóng

Tin mới