Kong: Skull Island 'phá đảo' phòng vé Việt ngày đầu ra mắt

Gốc
Ngay trong ngày đầu công chiếu, 'Kong: Skull Island' đã thu hút 162.000 khán giả, mang về 18,2 tỷ đồng cho phòng vé.

CGV - đơn vị phát hành “Kong: Skull Island” cho biết, bộ phim đã phá vỡ các kỷ lục phòng vé trước đây, trở thành bộ phim có doanh thu mở màn ngày đầu tiên cao nhất trong lịch sử của phim chiếu rạp tại Việt Nam.

Kết quả thống kê ngày đầu tiên công chiếu (10/3), siêu phẩm Hollywood đầu tiên quay tại Việt Nam đã mang về doanh thu trên 18 tỷ đồng, thu hút trên 162.000 lượt người. Mang yếu tố giải trí cao, bộ phim đang nhận được phản hồi khá tốt từ phía khán giả, đặc biệt là những cảnh quay về thiên nhiên Việt Nam, báo CAND đưa tin.

Kong: Skull Island 'phá đảo' phòng vé Việt ngày đầu ra mắt - Ảnh 1

“Kong: Skull Island” phá vỡ các kỷ lục phòng vé tại Việt Nam.

Nếu tính tất cả các thị trường quốc tế, thông tin từ Forbes, “Kong: Skull Island” đã có một khởi đầu đầu tốt đẹp trong ngày đầu ra mắt 9/3 với lợi nhuận ban đầu là 3.7 triệu USD.

Con số này đã tiến gần tới mức 4 triệu USD của bộ phim “Nhiệm vụ bất khả thi: Quốc gia bí ẩn” kiếm được trong ngày đầu ra mắt vào tháng 7/2015 và cho thấy bộ phim này còn nhiều triển vọng.

Bộ phim “Kong: Skull Island” có số vốn đầu tư lên tới 185 triệu USD, lấy bối cảnh những năm 1970, với sự tham gia của Tom Hiddleston, Brie Larson, John Goodman, Samuel L. Jackson và Corey Hawkins đã nhận được đánh giá cao. Tỉ lệ bình chọn 79% trên Rotten Tomatoes – một trang web chuyên về đánh giá, phê bình, thông tin, tin tức của các bộ phim. Các nhà phê bình cũng hết sức ca ngợi hiệu ứng thị giác và tiết tấu nhanh và hấp dẫn của bộ phim, báo Tổ quốc đưa tin.

Tuy nhiên, Variety cho biết chiến lược doanh thu của bộ phim “Kong: Skull Island” cần đạt được là doanh thu 45 – 50 triệu USD trong dịp ra mắt tại thị trường nội địa và thêm khoảng 65 triệu USD doanh thu từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ. Giới chuyên gia cũng cho rằng bộ phim cần phải kiếm ít nhất 300 triệu USD trên toàn cầu thì mới bắt đầu có thể có cơ hội thu lãi.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo Tổ quốc, CAND)

Tin nóng

Tin mới