Koulibaly bị nghi ngờ khả năng thành công ở Chelsea

Cựu HLV của Chelsea và Napoli - Rafa Benitez chỉ ra 2 điểm yếu của Kalidou Koulibaly, có thể khiến anh không thành công khi chơi bóng tại Anh.

Chelsea vừa chiêu mộ thành công Koulibaly từ Napoli với 34 triệu bảng Anh. Dù đã 31 tuổi nhưng Koulibaly ký hợp đồng 5 năm và nhận mức lương 10 triệu euro/mùa tại sân Stamford Bridge.

Đội trưởng ĐT Senegal được cho là bản hợp đồng chất lượng của Chelsea, sau khi đội bóng này mất hai trung vệ Andreas Christensen và Antonio Rudiger theo dạng tự do.

Koulibaly có điểm yếu là đôi khi mất tập trung và tự tin thái quá

Koulibaly có điểm yếu là đôi khi mất tập trung và tự tin thái quá

Ông chủ Todd Boehly nhận xét về bản hợp đồng mới: "Kalidou Koulibaly là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới và chúng tôi rất vui mừng được chào đón anh ấy đến Chelsea. Một nhà lãnh đạo tuyệt vời và một cầu thủ mẫu mực, Kalidou mang lại nhiều kinh nghiệm, điều sẽ có ích rất lớn cho Chelsea thời gian tới".

Tuy nhiên, cựu HLV của Chelsea và Napoli - Rafa Benitez lại nghi ngờ khả năng thành công của trung vệ này tại nước Anh, khi chỉ ra 2 điểm yếu của Koulibaly.

"Koulibaly tạo ra tầm ảnh hưởng lớn ở Napoli và là một trong những trung vệ tốt nhất Serie A. Tuy nhiên, cậu ấy đôi khi mắc lỗi thiếu tập trung và có thể tự tin thái quá", Rafa Benitez nói.

"Khi chơi bóng ở Italia, Koulibaly rất nhanh và chiếm ưu thế trong các tình huống tranh chấp tay đôi, nhưng tôi nghi ngờ điều này khi cậu ấy chơi ở Premier League. Khả năng không chiến không phải là điểm mạnh của Koulibaly", cựu HLV Chelsea và Napoli thêm vào.

"Nếu Koulibaly có thể cải thiện và hoàn thiện mình hơn ở Premier League, sẽ rất thú vị. Tôi biết cậu ấy là một người ham học hỏi, luôn đặt ra mục tiêu cho bản thân và cầu tiến", Benitez, người từng là thầy của Koulibaly tại Napoli, chốt lại.

Hiện tại, Koulibaly đang tập trung cùng Chelsea tại Mỹ và có thể ra mắt đội bóng mới, ở trận giao hữu gặp Charlotte FC vào 6h sáng ngày 21-7, theo giờ Việt Nam.

Thiện Nguyên

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/koulibaly-bi-nghi-ngo-kha-nang-thanh-cong-o-chelsea-post510948.antd