Trả lời báo giới hôm 3/2, Ngoại trưởng Sergei Lavrov khẳng định, không quân Nga sẽ rời Syria chỉ khi các nhóm khủng bố địa phương bị tiêu diệt hoàn toàn.

Theo lời Ngoại trưởng Lavrov, lực lượng Không quân Nga sẽ rời Syria chỉ khi các nhóm khủng bố địa phương bị tiêu diệt hoàn toàn.

KQ Nga se rut khoi Syria khi tieu diet hoan toan IS - Anh 1

Máy bay Nga làm nhiệm vụ ở Syria.

“Các cuộc không kích của Nga sẽ ngừng khi chúng tôi chắc chắn thắng các nhóm khủng bố như phiến quân IS, nhóm Jabhat al-Nusra. Tôi nhận thấy, chẳng có lý do nào để dừng chiến dịch không kích đó cả”, Ngoại trưởng Nga Lavrov nói.

Syria hiện sa lầy trong cuộc nội chiến nổ ra từ tháng 3/2011, ở đó lực lượng trung thành với Tổng thống Assad chống trả lại các phe đối lập và nhóm Hồi giáo cực đoan như Jabhat al-Nusra và IS.

Lực lượng Không quân Nga đang tiến hành chiến dịch không kích vào những vị trí của khủng bố Syria từ ngày 30/9/2015 sau đề nghị chính thức từ ông Assad.

Theo các dữ liệu hồi giữa tháng 1/2016, không quân Nga đã thực hiện hơn 5.600 cuộc xuất kích và phóng 97 lần tên lửa hành trình trong 100 ngày đầu tiên của chiến dịch chống khủng bố ở Syria.

Thanh Nga (theo Sputnik)