Kremlin lên tiếng về cuộc gặp Putin - Tillerson tại Moscow

Gốc
Phát ngôn viên điện Kremlin từ chối đưa ra câu trả lời về việc liệu Tổng thống Nga Vladimir Putin có gặp Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trong khuôn khổ chuyến thăm Nga của quan chức này dự kiến diễn ra vào tháng sau hay không.

Hôm 21/3, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov từ chối đưa ra câu trả lời về việc liệu Tổng thống Nga Vladimir Putin có gặp Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trong khuôn khổ chuyến thăm Nga của quan chức này dự kiến diễn ra vào tháng sau hay không.

Kremlin lên tiếng về cuộc gặp Putin - Tillerson tại Moscow - Ảnh 1

Kremlin lên tiếng về cuộc gặp Putin - Tillerson tại Moscow.

"Chúng ta hãy đợi một số tuyên bố chính thức về chuyến thăm của ông Tillerson, không phải là những báo cáo từ Reuters, khi Bộ Ngoại giao Mỹ và Bộ Ngoại giao Nga thông báo đầu tiên về chuyến thăm này", phát ngôn viên Điện Kremlin phát biểu với báo giới.

Hôm 20/3, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Ngoại trưởng Rex Tillerson sẽ tới Italia vào tháng 4 tới - nơi ông sẽ tham dự hội nghị các ngoại trưởng G7. Sau Italia, ông Rex Tillerson sẽ tới thăm Nga.

Trước đó, Reuters dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên cho hay, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson có kế hoạch hủy cuộc họp của các ngoại trưởng NATO trong hai ngày 05 và 06/4 để tiếp đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm và sau đó ông Tillerson sẽ bay sang thăm Nga. Điều này cho thấy Mỹ và đồng minh coi Nga là mối quan tâm hàng đầu của họ.

NM (Theo TASS)

Tin nóng

Tin mới