Kremlin: Nga tiếp tục không kích dữ dội gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Gốc
Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết nước này vẫn tiếp tục tiến hành không kích khủng bố gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ máy bay Su-24 bị bắn rơi.

Kremlin: Nga tiếp tục không kích dữ dội gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1

Các máy bay ném bom Su-24 của Nga. (Nguồn: sputniknews.com)

Theo hãng tin RT, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 26/11 cho biết nước này vẫn tiếp tục tiến hành không kích vào các "mục tiêu khủng bố" gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ máy bay Su-24 bị bắn rơi tại khu vực này.

Ông này cho biết: “Không có khái niệm ‘cách xa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.’ Chỉ có khái niệm ‘không phận Syria.’ Chúng tôi thấy vui mừng nếu bọn khủng bố trú ẩn cách xa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng không may chúng có ý định tiếp tục trú ẩn tại khu vực gần khu vực biên giới.”

Ông Peskov cho biết thêm Nga vẫn có ý định mở rộng liên minh chống khủng bố tại Syria, tuy vậy Nga không chắc Thổ Nhĩ Kỳ có sẵn sàng tham gia liên minh này không.

Theo ông Peskov, giới lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ chưa có bất kỳ trao đổi nào kể từ vụ máy bay Su-24 bị bắn rơi hôm 24/11.

Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn rơi chiếc máy bay này khi nó đang thực hiện nhiệm vụ không kích tại Syria gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Ankara tuyên bố chiếc máy bay Su-24 đã xâm phạm không phận nước này, trong khi đó Nga bác bỏ cáo buộc trên và coi đây là hành vi “đồng lõa với bọn khủng bố.”

Ngoại trưởng Syria Walid Muallem tuyên bố vụ bắn rơi máy bay Nga đã cho thế giới thấy rõ sự ủng hộ chủ nghĩa khủng bố của Ankara trong nhiều năm qua.

Ngoài ra, ông cũng cáo buộc các máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã xâm phạm không phận Syria khi tấn công máy bay Su-24 của Nga./.

Tin nóng

Tin mới