Hồi tháng 7/1993, chưa đầy 1 năm trước khi Kurt Cobain, thành viên trụ cột của ban nhạc Nirvana tự vẫn, anh đã trả lời phỏng vấn của cây bút âm nhạc Jon Savage ở New York. Trong lần đó, Cobain bộc bạch rằng ở tuổi vị thành niên anh từng nghĩ mình là người đồng tính.

Băng ghi lại cuộc phỏng vấn này mới được tìm thấy và nó đã được Đài Truyền hình PBS của Mỹ tải lên YouTube.

Trong cuộc phỏng vấn, Cobain nói anh phải trải qua thời kỳ hết sức tồi tệ khi học trung học. Khi được hỏi bản thân có gặp vấn đề gì khi mọi người nghĩ mình đồng tính, Cobain trả lời: “Có, thậm chí tôi cũng nghĩ mình là người đồng tính. Tôi nghĩ đó có thể là lời giải cho tình trạng cô đơn của tôi. Mặc dù tôi chưa bao giờ quan hệ với người đồng tính, song tôi có một người bạn là dân gay. Khi đó, mẹ tôi cấm không được kết bạn với cậu ấy. Điều này thật khủng khiếp bởi mãi tôi mới tìm được một người bạn trai để kết bạn và chia sẻ. Từ đó, tôi không được đi chơi với cậu ấy nữa”.

Khi ở tuổi vị thành niên, hầu hết bạn bè của Cobain là nữ bởi anh “không thể tìm được người bạn trai nào mà mình cảm thấy hợp". "Rồi bỗng nhiên thế giới trong tôi thay đổi. Tôi không thể giáp mặt với vài người bạn ở trường. Tôi muốn có một gia đình truyền thống, có mẹ, có cha. Tôi không phải là người đồng tính, mặc dù tôi rất muốn. Tôi là người “đồng tính về tinh thần và có lẽ là người lưỡng tính. Tôi đã bị đánh đập nhiều lần vì có một số người bạn là gay” - anh chia sẻ.

TUẤN VĨ
Thể thao & Văn hóa