Kỳ 8- Điềm Khắc Kim lập kỳ tích trốn khỏi lò bát quái

Gốc
Theo “quy chế” của trại giam Chí Hòa lúc đó, mỗi tối cuối tuần sẽ có chiếu phim cho phạm nhân khu hỏa thực giải trí sau một tuần lao động vất vã để phục vụ cơm nước cho phạm nhân. Đây là hình thức “thưởng công tinh thần”, giúp phạm nhân khu này yên tâm “cải huấn” chờ đợi hết hạn tù sẽ trở về đời.

Có thể bạn quan tâm

Bám gầm xe jeep cai ngục, Điềm Khắc Kim trốn trại “về đời”

Đã có chủ đích sẵn nên trong thời gian nàyĐiềm Khắc Kim lợi dụng “số má giang hồ” của mình đã tranh thủ tìm mọi cách liên lạc với một số buồng giam tội hình sự nằm sát khu hỏa thực nhờ hỗ trợ kế hoạch vượt trại. Đêm 23-4-1972, sau khi rà soát lại việc đi lại của viên trung tá cai quản trại giam Chí Hòa vẫn như bình thường, Điềm Khắc Kim “bắn” tín hiệu nhờ hỗ trợ lần cuối cùng đúng lúc ở khu hỏa thực đang chiếu phim cho phạm nhân khu này giải trí.

Rồi tên tướng cướp lẻn ra chỗ chiếc xe Jeep của viên trung tá cai ngục đang đậu, thu người bò vào gầm xe đu bám như con thằn lằn bám trên bề mặt vách tường. Ít phút sau viên trung tá cai ngục ra đánh xe rời khỏi trại để về nhà, xe jeep vừa ra khỏi cổng trại lập tức phạm nhân ở một số buồng giam sát khu hỏa thực nổi lên bạo động, la ó phản đối, đòi yêu sách cải tiến chế độ ăn uống.

Tất nhiên toàn bộ trại giam báo động, sĩ quan, binh sĩ trực gác đổ về hiện trường lo giải quyết sự cố bất ngờ. Trong lúc đó bên ngoài cổng trại, viên trung tá phụ trách trại giam cũng được cấp báo qua máy bộ đàm nên lập tức dừng xe lại để quay vào cổng chỉ huy việc trấn áp, dẹp bạo loạn. Thừa cơ hội này, và cũng đúng y như “kịch bản” chuẩn xác từng centimet theo kế hoạch vạch ra, Điềm Khắc Kim buông tay khỏi gầm xe jeep nhẹ nhàng “tiếp đất” rồi bò ngược ra sau thoát hiểm dễ dàng.

Cuộc vượt ngục của tướng cướp Điềm Khắc Kim thành công… y như hắn muốn. Nhưng toàn bộ sĩ quan, binh lính của trại giam Chí Hòa thì hoảng loạn, nháo nhào sau khi trấn áp xong cuộc bạo loạn kiểm lại “quân số” thấy thiếu mất tướng cướp Điềm Khắc Kim.

Ngay trong đêm, một cuộc đổ quân rầm rộ chốt chặn mọi ngã đường để lục soát mong tìm ra tung tích tên tướng cướp xuất quỷ nhập thần Điềm Khắc Kim. Đồng thời tại những nơi mà Điềm Khắc Kim thường lui tới cũng bị vây kín như khu vực: Công viên Gia Định ngã ba Chú Ía, khu vực Chuồng Bò Hạnh Thông Tây, Gò Vấp; khu vực đường Tôn Đản Khánh Hội Q4.

Giang hồ đồn đoán Điềm Khắc Kim như “người ruồi gieo máu lửa”

Nhưng Điềm Khắc Kim môt lần nữa, lại như bóng ma biến mất khỏi lưới bủa vây của an ninh, cảnh sát khiến cho Nhà chức trách lúc đó điên lên. Tất cả sĩ quan, binh lính trại giam Chí Hòa đều bị Sở tình báo và điều tra tư pháp cảnh sát Sài Gòn truy vấn, đặc biệt là những sĩ quan, binh lính trong ca trực đêm Điềm Khắc Kim vượt ngục. Và sau đó tùy theo mức độ liên quan đã bị xử lý kỷ luật thích đáng.

Báo chí Sài Gòn một lần nữa tha hồ đưa tin, viết bài, những phóng viên chuyên viết mảng điều tra được dịp lôi ra đủ thứ chuyện “thâm cung bí sử” của trại giam Chí Hòa mà chuyện hối lộ, hà khắc với tù nhân được đưa lên hàng đầu. Rồi Điềm Khắc Kim được tường thuật, mô tả như người hùng có tài xuất quỷ nhập thần ra vào trại giam Chí Hòa như… đi chợ. Một lần nữa tên tuổi của tướng cướp Điềm Khắc Kim được đưa lên mây xanh, giang hồ lại nóng lên, sôi sục bàn tán.

Giữa lúc không khí truy lùng Điềm Khắc Kim còn đang sôi sục, nhân viên công lực chưa hết điên vì hậu quả họ phải lãnh do tên tướng cướp táo tợn này để lại thì 2 tháng sau Điềm Khắc Kim lại xuất hiện gây án.

Cũng hình thức cũ, đêm 13-6-1972 tại biệt thự của một cố vấn Mỹ, tên cướp cô độc biệc danh lừng lẫy: “Độc hành đại đạo hái hoa dâm tặc” Điềm Khắc Kim đã như một “người ruồi gieo máu lửa” đột nhập vào trước sự canh gác cẩn mật của quân cảnh, cảnh sát bảo vệ.( trước năm 1975 có một phim màn ảnh rộng mang tên “người ruồi gieo máu lửa” nói về một tên cướp cũng thuộc loại dâm tặc uống một loại nước phép vào người lập tức biến thành con ruồi nên có thể đột nhập bất cứ nơi nào hắn muốn để cướp của, hãm hiếp gái đẹp gây kinh hoàng cho mọi người).

Sau khi đột nhập vào ngôi biệt thự vơ vét tiền bạc, nữ trang, “đồ tuế nhuyễn”, Điềm Khắc Kim vào phòng ngủ vợ viên cố vấn Mỹ chĩa súng khống chế bắt trói tay người này để giở trò đồi bại. Thực hiện xong hành vi “trả thù dân tộc”, Điềm Khắc Kim nhanh chóng tẩu thoát. Lần này thì tên cướp đã đẩy cơn điên loạn của nhân viên công lực chế độ cũ lên tới đỉnh điểm.

(còn tiếp)

Võ Thu Sơn

Tin nóng

Tin mới