Kỳ 9: Xe vi phạm “thoát” Trung tâm đăng kiểm?

Gốc
(PL&XH) - Một thực tế diễn ra bấy lâu nay đó là nhiều Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại một số tỉnh, thành trên cả nước vẫn “ngầm” diễn ra những tiêu cực. Việc khám, kiểm định xe chưa thực sự tuân thủ theo đúng quy định, vẫn còn có những “châm chước”...

Tràn lan xe nâng kích thành, thùng chạy trên đường

Để có thể nâng tải, chở được nhiều hàng hóa hơn mức bình thường, không còn cách nào khác, các chủ phương tiện đều nâng kích thành, thùng xe. Những chiếc xe tải, sau khi được mua mới về đều được chủ xe gò, hàn thêm thành, thùng cao lên khoảng 20 - 40cm, thậm chí có xe còn được chủ xe nâng thùng thêm cao hơn nhiều.

Có nhiều xe, nhờ được nâng thành thùng nên có thể chở vượt quá 50 - 100% tải trọng cho phép. Do vậy, hiệu quả mang lại cho chủ xe sẽ lớn hơn. Vì vậy nhiều xe tải trọng chạy trên đường đều “dính” vi phạm việc nâng kích thành, thùng xe sai thiết kế, sai quy định cho phép.

Tại Hà Tĩnh, những chiếc xe tải trọng lớn, xe do Trung Quốc sản xuất mà người ta thường gọi là xe Dongfeng, hay dòng xe Howo…Những dòng xe này giá thành rẻ, máy lại khỏe, thùng to, dễ cơi nơi thành thùng nên rất được các chủ DN khai thác đá, quặng, đất... ưa chuộng sử dụng.

Ghi nhận của PV trên cung đường QL8B (còn gọi là đường chiến lược quân sự) ngày 23-4, mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe, những chiếc xe chuyên chở đá từ các mỏ đá tại khu vực thị xã Hồng Lĩnh lưu thông nườm nượp. Nói về những chiếc xe tải trọng chở đá thì chúng ta có thể hình dung được hầu hết là xe quá khổ, quá tải. Và tất nhiên 100% xe nói trên đều được chủ xe nâng kích thành, thùng xe lên cao hơn so với thiết kế xe rất nhiều, mục đích “cõng” được nhiều đá hơn mức cho phép.

Hay trên QL12, QL1A đoạn qua huyện Kỳ Anh, hàng ngày có tới hàng trăm chiếc xe tải trọng lớn chuyên chở vật liệu chạy nườm nượm phục vụ cho siêu dự án Formusa.

Còn tại tỉnh Nghệ An, hàng trăm xe tải trọng lớn ngày đêm chạy trên các cung đường như QL46, QL15, QL48 và QL1A. Từ các huyện miền núi như Quỳ Châu, Quế Phong, Quỳ Hợp… là những huyện trọng điểm về khai thác khoáng sản, những chiếc xe quá tải được nâng kích thành, thùng xe vẫn nườm nượp chở hàng về xuôi.

Tiếp xúc với một số chủ DN khai thác khoáng sản chúng tôi ghi nhận được “trăn trở” của họ. Quá trình lưu thông kiểu gì cũng phải “làm luật, hay “chung chi” cho một số lực lượng chức năng quản lý, vì vậy không chỉ DN, mà cả những tài xế là chủ xe tư nhân cũng “hoanh nghênh” việc tăng kích thước thùng xe để có thể “cõng” được nhiều hàng hóa, vật liệu hơn để có thêm chi phí trang trải.

Điều này phần nào lý giải vì sao xe quá tải, quá khổ, vi phạm quy định tăng kích thước thành, thùng vẫn có thể ung dung lưu thông hàng ngày trên các tuyến đường nội tỉnh, liên huyện, liên tỉnh mà ít bị xử lý. Hay chăng xe nào bị xử lý cũng được “châm chước”, còn việc yêu cầu hạ tải, cắt gọt thành thùng xe, thời gian qua dường như chưa thấy.

Những chiếc xe quá tải này đang chực chờ, đối phó trước trạm cân mong có cơ hội để thông trạm . Ảnh: H.Phạm

... Vẫn “qua mặt” cán bộ kiểm định xe?

Thực tế, nói cánh tài xế quá giỏi, “qua mặt” được cán bộ kiểm định về hành vi nâng kích thành, thùng xe sai so với thiết kế, quy định, vào những lần kiểm định xe thì “oan” cho họ. Có lẽ không chỉ cánh tài xế xe cơ giới đường bộ nói chung, và tài xế xe tải trọng lớn nói riêng, mà ngay cả những người dân bình thường cũng biết “tỏng” về những tiêu cực, mánh khóe về khám, kiểm định xe lâu nay vẫn diễn ra tại các Trung tâm kiểm định xe cơ giới.

Tiếp xúc với một số tài xế, khi dò hỏi về những tiêu cực trong kiểm định xe thì được họ “mách nước”. Ví dụ như, tránh việc xe phải chờ quá lâu ở sân kiểm định thì phải “giúi” tiền, ít thì 200 nghìn đồng nhiều thì 500 nghìn đồng. Hay đó là chiêu liên kết với cán bộ kiểm định trong việc chụp hình ảnh xe này nhưng lại có kết quả kiểm định cho xe khác, mà nếu thực tế xe đó đưa vào kiểm định thì chắc chỉ còn nước đưa về “viện bảo tàng”… Hay quá trình khám xe, thấy các “bác” khó tính, chi tiết quá thì đưa một ít... để nhanh chóng…

Bởi lẽ đó, mới đây Bộ GTVT mới có quyết sách “chống tiêu cực” quyết liệt trong ngành đăng kiểm, hành động thực tế đó là thực hiện việc kiểm tra đột xuất, bất kỳ với các Trung tâm đăng kiểm. Và nếu có phát hiện cán bộ làm sai, nhũng nhiều,…thì “trảm nóng”. Quyết sách này được người dân hết lòng ủng hộ, và được xem là “hướng đi đúng” trong việc nâng cao chất lượng công tác đăng kiểm, đảm bảo ATGT và hạn chế được TNGT cũng như dần loại bỏ được việc xe quá tải “băm nát” hạ tầng giao thông đang “nóng” như hiện nay.

Mới đây, PV báo PL&XH đã có cuộc khảo sát tại địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh về thực trạng kiểm định xe cơ giới đường bộ, cũng như việc xử lý các dòng xe nâng kích thành, thùng xe sai quy định, sai thiết kế. Sau khi có chỉ đạo của Bộ GTVT nên việc khám, kiểm định xe diễn ra “nuột hơn”, chính xác hơn.

Nhiều tài xế phàn nàn rằng: “Đợt này các ông làm căng quá, kĩ càng lắm. Không như dạo trước, thoải mái hơn, có những chi tiết chưa phù hợp với thiết kế vẫn có thể “châm chước” được, ví dụ như nâng kích, thành thùng xe cao hơn so với quy định. Đợt này vào khám là bắt gọt, sơn sửa lại y chang thiết kế thì mới được cho đăng kiểm”.

Trong “cuộc chiến” tới cùng, nói không với xe quá tải, quá khổ thì cơ quan Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ sẽ không thể ngoài cuộc được. Rõ ràng rằng thời gian qua, việc cánh tài xế khi đưa xe tới các Trung tâm đăng kiểm dù xe không còn đúng thiết kế, nhiều chi tiết xe sai quy định như tự ý nâng kích thành thùng xe để có lợi hơn trong vận tải,…nhưng vẫn được cán bộ đăng kiểm “cho qua” bằng cách này hay cách khác.

Những tiêu cực trong ngành đăng kiểm lâu nay vẫn “ngầm” diễn ra, len lỏi khắp các trung tâm, điều đó đã “vô tình” góp sức cho sai phạm về quá tải trọng, mất an toàn giao thông, phá nát hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ. Với quyết sách mới cần thiết, đúng hướng của Bộ GTVT trong việc nâng cao chất lượng trong ngành đăng kiểm, người dân hết sức vui mừng, “nín thở” dõi theo kết quả thực hiện cũng như hiệu quả mang lại trong tương lai gần.

Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa “trảm nóng” cán bộ đăng kiểm làm sai
Chiều 21-4, ông Phạm Quốc Vinh, Trưởng Phòng quản lý phương tiện và người lái - Sở GTVT Thanh Hóa cho biết, ngày 16-4, Phòng nhận được thông tin người dân phản ánh qua điện thoại tới lãnh đạo Sở việc xe ô tô BKS 36C-01686 thực hiện kiểm định tại dây chuyền Trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới 3601S-Thanh Hóa (địa chỉ 267 đường Bà Triệu, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) không đạt yêu cầu nhưng trung tâm đăng kiểm vẫn cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Sở GTVT Thanh Hóa đã cùng Trung tâm đăng kiểm Thanh Hóa kiểm tra lại chiếc xe và phát hiện có nhiều dấu hiệu bất thường, trái với kết quả kiểm định trước đó như: Xe không có đèn báo hiệu lùi, đèn chiếu sáng biển số sau, còi điện không hoạt động, hệ thống nhíp, hệ thống phanh... đều không đạt chuẩn. Trước việc này, Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa đã đình chỉ công tác để điều tra làm rõ đối với 6 cán bộ thuộc Trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới 3601S-Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Quý Khánh – GĐ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ Nghệ An phân trần: “Lâu nay chúng tôi vẫn làm đúng quy định, nêu cao tinh thần, trách nhiệm đối với công tác. Những xe nâng kích thành thùng đều phải cắt gọt theo đúng thiết kế mới được khám, đăng kiểm. Hầu hết, những xe nâng kích thành thùng đều tiếp tục nâng kích mới sau khi đăng kiểm, còn trước khi vào đăng kiểm bắt buộc phải cắt gọt là điều chắc chắn”.

(Còn nữa)
Hoàng Phạm

Tin nóng

Tin mới