Xe khách trá hình núp bóng tour, hợp đồng du lịch trên địa bàn Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng ngày càng lộng hành...

Ky cuoi: Xe tra hinh song khoe, xe co dinh “ngac ngoai” - Anh 1

Xe “hợp đồng, du lịch”… dịch chuyển địa điểm đón trả khách, hàng hóa xuống cây xăng dầu trên đường Phạm Văn Đồng, TP Huế (chụp ngày 11/11)

Không thể xử lý triệt để sau mỗi đợt ra quân “truy quét” xe khách trá hình núp bóng tour, hợp đồng du lịch trên địa bàn Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng khiến đội ngũ xe này ngày càng biến tướng, dùng đủ chiêu đối phó để tồn tại. Trong khi đó, các xe tuyến cố định mất khách, hoạt động “ngắc ngoải”…

Phạt cứ phạt, chạy cứ chạy

Theo Đại tá Lê Văn Sơn, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Huế, CSGT TP đang triển khai chiến dịch ra quân xử lý xe đậu đỗ sai quy định, lập lại trật tự theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Trong đó, tập trung kiểm tra, xử lý để giải quyết dứt điểm tất cả xe ô tô vi phạm đậu đỗ trên đường, kể cả xe tour… Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cho hay, đơn vị áp dụng cả biện pháp quay phim, chụp ảnh xử lý “nguội” xe khách tuyến cố định chạy vượt tuyến, xe open tour đậu đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định… Ban ATGT tỉnh làm “tổng chỉ huy” cùng lực lượng chức năng tổ chức “truy quét” xe khách chạy vượt tuyến, chạy sai luồng, sai tuyến, đậu đỗ đón trả khách sai quy định trên địa bàn TP Huế.

Tuy nhiên, ghi nhận của PV Báo Giao thông, hàng loạt xe khách trá hình “dịch chuyển” điểm đón trả khách. Thay vì ngang nhiên đậu đỗ, đón trả khách tại văn phòng đại diện trên tuyến đường Nguyễn Thái Học, Chu Văn An… nhiều chuyến xe của: Camel, Hưng Thành, TheSinh, Hạnh Café chuyển “bãi đáp” tiếp nhận hàng hóa, hành khách trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, sân Trung tâm Thể thao Thừa Thiên - Huế. Chiều 11/11, khi xe open tour của nhà xe N.T đang đỗ đón khách và tiếp nhận hàng hóa tại khu vực bãi đất trống gần Siêu thị BigC ở góc đường Bà Triệu - Phong Châu thì bị lực lượng chức năng ập đến bắt quả tang. Tuy nhiên, đến chiều 13/11, chiếc xe này… dịch chuyển ra giữa bãi đất trống, cách vị trí cũ chừng chục mét và… ung dung mở cửa tiếp nhận hàng hóa.

Xe trá hình “bóp chết” xe tuyến cố định

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế từng ra văn bản yêu cầu Giám đốc các chi nhánh tại Huế của các doanh nghiệp ngoại tỉnh kinh doanh vận tải khách du lịch bằng ô tô (không có điểm đậu đỗ, đón trả khách theo quy định) chịu trách nhiệm điều hành các xe của đơn vị mình đậu đỗ, đón trả khách tại Bến xe phía Nam và Bến xe phía Bắc TP Huế. Tuy nhiên, từ năm 2008 đến nay, hầu hết các xe này “phớt lờ” quy định và ung dung biến địa điểm văn phòng đại diện tại Huế hay sân nhà thi đấu… thành nơi đón trả khách, đậu đỗ qua đêm.

Thông tư 63/2014/TT-BGTVT có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015 quy định: Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, du lịch và lái xe chỉ được đón, trả khách tại các địa điểm đã ghi trong hợp đồng và thu cước vận tải theo giá trị hợp đồng đã ký kết; không được bán vé, thu tiền, xác nhận đặt chỗ cho từng hành khách đi xe dưới mọi hình thức…

Trao đổi vấn đề này, ông Nguyễn Văn Long, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Thừa Thiên - Huế bức xúc, các xe núp bóng xe “hợp đồng” và “du lịch” để chạy tuyến cố định này không nộp lệ phí bến bãi, không nộp thuế và không vào bến xe theo quy định mà đón trả khách trên các trục đường ngay trung tâm TP Huế tạo ra nguy cơ TNGT, gây mất TTATGT và mỹ quan đô thị. Đồng thời, tạo nên sự cạnh tranh bất bình đẳng với các đơn vị vận tải đang hoạt động hợp pháp. Đáng kể như tuyến cố định Huế - Đà Nẵng hiện nay có trên 60 lốt/ngày với 11 công ty và gần 100 xe hoạt động ổn định trong nhiều năm qua. Nhưng ngoài các xe open tour, nay xuất hiện thêm xe VIP du lịch trá hình 8 chỗ gây loạn tuyến.

Ông Lê Thưởng, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty CP Xe khách Thừa Thiên - Huế cho biết, trước đây đơn vị đã có gần chục xe chạy tuyến cố định Huế ra các tỉnh phía Bắc, nhưng do không cạnh tranh nổi với các xe khách trá hình nên hiện tại chỉ còn hai xe. Các xe khách trá hình bán vé lẻ, chạy lung tung đón trả khách trên các tuyến đường nội đô TP Huế, nên hai xe của công ty cũng chạy “vật vờ” vì rất ít khách.

Ông Phạm Xuân Sơn, Tổng giám đốc Công ty CP Bến xe Huế cũng cho biết, thời gian qua nhiều xe tuyến cố định từ Bến xe phía Bắc TP Huế ra các tỉnh phía Bắc bỏ tuyến, nhất là tuyến Hà Nội. Trước đây có nhiều doanh nghiệp khai thác các tuyến ra các tỉnh phía Bắc, nhưng do xe trá hình nhiều quá, nên họ bỏ bến để ra chạy ngoài”.

Theo ông Lê Viết Hoàng, Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng, hoạt động các xe trá hình làm mất trật tự, ổn định vận tải hành khách trên địa bàn, gây ra cuộc cạnh tranh không lành mạnh giữa các xe cố định và xe chạy chui. “Chúng tôi sẽ mời giám đốc các đơn vị này làm làm việc. Tuy nhiên, nếu các xe này cố tình bỏ bến, chạy chui thì rất khó quản lý, xử lý”, ông Hoàng nói.

“Xử lý triệt để xe trá hình, cần lập kế hoạch như… chuyên án”

Ông Võ Hoài Nam, Phó chánh Thanh tra Sở GTVT Thừa Thiên - Huế cho rằng, việc xử lý xe khách trá hình gặp không ít khó khăn do các nhà xe đã có “kinh nghiệm” đối phó, lách luật. Nếu không có sự phối hợp, việc kiểm tra “nhân thân” hành khách có đúng so với đã ghi trong hợp đồng (đã được nhà xe hợp thức hóa) của TTGT cũng sẽ gặp khó khăn nếu hành khách không hợp tác… Theo Thiếu tá Phạm Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng CSGT Thừa Thiên - Huế, việc xử lý xe dù, bến cóc, trá hình trước hết thuộc trách nhiệm của chính quyền địa phương, cơ quan quản lý Nhà nước, còn lực lượng CSGT chủ yếu kiểm tra, xử lý vi phạm trên đường. Nếu nói họ bán vé thì phải có chứng cứ ghi hình, phải lấy được vé bán trá hình, thu tiền trực tiếp...

Lãnh đạo Phòng CSGT cũng cho rằng, để xử lý triệt để xe trá hình, tỉnh nên chỉ đạo TTGT lập kế hoạch “như trinh sát một chuyên án”, cử người theo dõi, bí mật theo dõi, nếu vi phạm nhiều lần, có căn cứ mới đình chỉ hoạt động văn phòng đại diện tại đây chứ còn như thời gian qua mới xử lý… phần ngọn. Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng cho rằng phải làm quyết liệt, đồng bộ. Việc ra quân là cần thiết nhưng nếu “đến hẹn lại lên” xong các chuyên đề hoạt động của các xe này “đâu lại vào đấy”. Việc phạt đậu đỗ thì lái xe “trơ mặt” chấp nhận, thậm chí cho rằng thấy không có biển báo cấm mới dừng rồi chạy ngay... Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chánh Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng cho hay: Thời gian tới, sẽ phải cắt cử người theo dõi, nắm bằng chứng, tiến hành các biện pháp phạt nguội.

Lợi - Việt - Nhân